แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Jiw Jewel

หน้า: [1]
1
ขอบคุณนะคะ ตอนนี้ทำได้แล้วค่ะ ด้วยการไปเซ็ท system environment  variables ค่ะ โดยเพิ่มตามภาพค่ะโพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: mivien20

2
ถ้า client 1 แก้ไข record เดียวกัน กับ client 2 โดยทั่วไปจะขึ้น error write conflict ค่ะ ซึ่ง error นี้จะให้เราเลือกว่า Copy to Clipboard หรือ Drop Changes ซึ่งไม่อนุญาติให้ client ที่มาทีหลังแก้ไขค่ะ
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: ชวลิต เสนะสุทธิ

3
update นะคะ

ตอนนี้แก้ได้แล้วค่ะ เรื่องของเรื่องเนี่ย เหมือนว่าเวลาคำนวณมันจะมีช่องที่เป็น 0 อยู่ เพราะคำนวณพร้อมกัน แล้วก่อนหน้านี้มีโค้ดให้ save record ก่อนค่ะ ทำให้เวลาsave ไปแล้วค่าตัวอื่นมันรีเซ็ทใหม่มันเลยกลายเป็น 0 แล้ว 0 เนี่ยมันก็เอามาหารไม่ได้มันเลยขึ้น error ค่ะ ซึ่งวิธีแก้นะคะ ก็คือต้องลำดับcode ใหม่ ให้โปรแกรมมันคำนวณให้เสร็จก่อนแล้วค่อยsave ค่ะ เพราะที่มันจะได้ไม่เอา 0 มาหาร  :zzz:

ยังไงก็ขอบคุณ คุณ PNR มากนะคะที่มาตอบ ได้คิดอะไรหลายอย่างเลยค่ะ  :fake smile:
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: PNR, Somsak472

4
อัปเดตเพิ่มเติมนะคะ ตอนนี่สามารถอัปเดตข้อมูลได้แล้ว โดยการสร้าง temp table รองรับข้อมูลจาก oracle ก่อน แล้วจึงใช้คำสั่งอัปเดตค่ะ
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: Max

5
ขอบคุณสำหรับคำตอบและการช่วยเหลือด้วยนะคะ
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: PNR

6
ตอบคำถามนะคะ

การระบุ ราคาลด และรหัสสินค้าทำอย่างไร


จริงๆก่อนหน้ามีมีฟอร์มให้กรอกค่ะก็คือให้ลูกค้าเสนอราคาโดยบอกเป็นชื่อสินค้าและราคาที่ต้องการ เรียกว่าใบเสนอราคาน่าจะถูกมากกว่าค่ะ แล้วพนักงานจะเป็นคนเอาใบนั้นมากกรอกรายละเอียดต่างๆ เช่น รหัสสินค้า ราคาที่ลูกค้าเสนอ ที่อยู่ลูกค้า อะไรพวกนี้เป็นต้นค่ะ ทีนี้พอพนักงานเรากรอกพวกนี้เสร็จในฟอร์ม ก็จะปริ้นรายงานออกมาแล้วไปให้หัวหน้าพิจารณาว่าเขาโอเคกับราคาที่ลูกค้าเสนอมาไหม ซึ่งเขาต้องการดูข้อมูลย้อนหลังเพื่อเรียบเทียบ ดังนั้นมันจึงต้องมีใบที่ 1 ว่ามีรายการอะไรบ้าง และใบที่2 ต้องบอกได้ว่าในรายการสินค้าที่อยู่ในใบ 1 เคยถูกเสนอราคาไปเท่าไหร่บ้างค่ะ


ส่วนตัวตอนนี้แยกกัน 2 report ได้ค่ะ แต่เอามารวมกันไม่ได้ ลองเอามารวมกัน(แบบ sub report) มันก็โชว์ข้อมูลทั้งหมดที่ถูกจัดกลุ่มไว้ ไม่ได้โชว์ตามรายการสินค้าปัจจุบันที่เลือกค่ะ


โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: PNR

หน้า: [1]