แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - chai

หน้า: [1] 2
1
เพิ่งได้จอทีวี 55 นิ้ว มาใช้งาน จะทำฟอร์มแสดงคิวรับบริการ แต่พบว่าขนาด width ของฟอร์มรับค่าสูงสุด ได้แค่ 22.75 นิ้ว(57.79 ซม.) การ design จึงไม่สามารถทำให้เต็มหน้าจอได้ มีใครเจอปัญหาแบบนี้ ขอคำแนะนำด้วยครับ

2
ห้อง MS Access / ต้องการ export file เป็น zip
« เมื่อ: 23 ก.พ. 64 , 11:30:33 »
ผมทำ ปุ่มคำสั่ง สำหรับส่งออกข้อมูล Text file เป็น .txt
1. อยากทำให้เป็น zip file อัตโนมัติ ต้องทำอย่างไรครับ
2. หากต้องการ import file เดียวกันนี้ลง Table โดยไม่ต้องแตก zip ต้องทำอย่างไรครับ

3
ห้อง MS Access / error 2501 เปิดรายงาน
« เมื่อ: 30 ธ.ค. 63 , 15:36:21 »
รบกวนสอบถามวิธีแก้ปัญหาให้หน่อยครับ คำสั่ง docmd.openreport เกิด error 2501 สำหรับบางเครื่องครับ ใช้ window 10 64 bit และ office 2010 32 bit เหมือนกัน
4
ห้อง MS Access / ปัญหา file accde
« เมื่อ: 16 พ.ย. 63 , 09:13:12 »
ผม save access เป็น accde จากคอมเครื่องหนึ่ง แต่มีปัญหาไปติดตั้งที่คอมเครื่องอื่นแล้วเปิดไม่ได้  ต้องนำ file accdb ไปวางก่อนแล้ว save เป็น accde สำหรับเครื่องนั้นๆ จึงจะใช้งานได้ มีคำแนะนำในการแก้ปัญหามั้ยครับ

5
รายงานผมทำเป็นสติ๊กเกอร์พิมพ์บาร์โค้ด ขนาด 1x2 นิ้ว เมื่อแปลงเป็น accde ซึ่งไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ และเมือเปิดรายงานที่เครื่องใหม่ ขนาดกระดาษก็จะเปลี่ยนตามค่า default printer อาจเป็น A4 ผมต้องการให้ขนาดกระดาษมีค่าตามที่ระบุไว้เท่าเดิมคือ 1x2 นิ้ว ทำได้หรือไม่ครับ อย่างไร หรือหากมีวิธีอื่นที่ดีกว่า ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ

6
ผมเขียนโปรแกรมตัวเดียวกัน ใช้ฐานข้อมูล mysql ร่วมกัน ใช้คอมพิวเตอร์ win 10, ms office 2010 เหมือนกัน แต่คอมพิวเตอร์ต่างเครื่องกัน ประมวลผลรายงานมูลค่าสินค้ารวมไม่เท่ากัน ช่วยวิเคราะห์ให้หน่วยครับว่าเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง เพิ่งเคยเจอปัญหานี้ครับ

7
อยากทราบ code ดักจับ user กดปุ่ม Cancel บน InputBox()
แล้ว exit sub ครับ
ขอบคุณครับ

8
ในรายงานแสดงข้อมูล ขาดๆเกินๆ เมื่อขึ้นหน้าใหม่ ดังรูป ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร มีวิธีแก้อย่างไรครับ9
ห้อง MS Access / แสดงส่วนหัวของ subreport
« เมื่อ: 22 มิ.ย. 63 , 10:25:01 »
ผมได้สร้าง Main report ที่มี subreport อยู่ด้วย ปัญหาคือส่วนของ subreport ไม่แสดงส่วนหัว เมื่อขึ้นหน้าใหม่ มีวิธีการแก้ปัญหามั้ยครับ

10
ผมใส่ [วันที่เริ่มต้น] ในเงื่อนไข Query เพื่อให้ User ใส่วันที่ในกล่องพารามิเตอร์ ปัญหาคือ user ต้องเครื่องหมาย / เช่น 01/01/2563 เอง อยากให้กำหนด input mask อัตโนมัติ ทำได้มั้ยครับ อย่างไร
11
สอบถามครับว่าเราจะตรวจสอบได้อย่างไรว่าเมื่อเราใช้คำสั่ง docmd.Runsql "" ทั้ง Update Insert Delete เมื่อทำงานสำเร็จ ให้ Message บอกว่าได้ดำเนินการแล้ว มีการ insert update delete ในฐานข้อมูลเกิดขึ้นจริงๆ

12
อยากทราบวิธี หรือ vba code ที่สามารถ Export/Import  ฐานข้อมูล ms access ไปเป็นไฟล์ .sql ครับ
สามารถทำได้หรือไม่ อย่างไร ขอบคุณครับ

13
ไม่ทราบว่ามีเทคนิคทำตัวหนังสือวิ่งที่ smooth ใน ms access มั้ยครับ ผมใช้ On_timer แต่รู้สึกว่าไม่ค่อย OK มันวิ่งไม่ smooth เลยครับ กระตุกตาม timer
Private Sub Form_Timer()
Dim strMsg As String ' ข้อความที่จะให้วิ่ง
Dim MsgLen As Integer

strMsg = DLookup("PharmacyMsgText", "TableMsg") + " "
MsgLen = Len(Me.Label0.Caption)
If MsgLen > 0 Then
Me.Label0.Caption = Mid(Me.Label0.Caption, 2, MsgLen)
Else
Me.Label0.Caption = strMsg
End If
อยากได้แบบนี้ครับ
https://ispying.blogspot.com/2016/03/blog-post.html link

14
ต้องการเก็บวันที่และเวลาของเครื่อง server เพื่อเก็บในฐานข้อมูล ทำอย่างไรครับ ทั้ง ms access back-end และ mysql server back-end

15
ใครพอจะทราบวิธีจัดการฟอร์แมตโค้ด ms access VBA แบบอัตโนมัติบ้างครับ แบบให้ดูสวยงาม อ่านง่าย
ผมใช้ Access 2007,2010

16
ห้อง MS Access / ส่ง SMS จาก ms access
« เมื่อ: 24 ก.ค. 62 , 17:48:58 »
ผมต้องการใช้ ms access ทำระบบส่ง sms เข้าโทรศัพท์มือถือ แจ้งเตือนวันนัดให้ผู้ป่วยทราบ ก่อนถึงวันนัดจริง โดยในฐานข้อมูลมีเบอร์โทรศัพท์แล้ว ไม่ทราบว่าจะทำได้หรือไม่ครับ ถ้าได้ขอคำแนะนำว่าต้องทำอย่างไร ขอบคุณครับ

หน้า: [1] 2