แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - chai

หน้า: [1] 2
1
create Image object บนฟอร์ม อยากให้แสดงภาพที่ได้มาจาก url เว็บไซต์ ครับ

2
ลองสร้าง code link table จาก ODBC ดังนี้
Private Sub Command0_Click()
   
    DoCmd.DeleteObject acTable, "table_chai_leave_main"
   
    DoCmd.TransferDatabase acLink, "ODBC Database", "ODBC;DATABASE=ps_hospital_management;DNS=hos_management_mysql_sever243;OPTION=0;PORT=3306;SERVER=192.168.0.243;LANGUAGE=Thai;", acTable, "table_chai_leave_main", "table_chai_leave_main"
End Sub
แต่เมื่อกดปุ่มคำสั่ง ก็ปรากฏ หน้าจอถาม Data Source ODBC อีก ทั้งที่ใน code ก็ใส่ DNS แล้ว ไม่ทราบว่าต้องแก้ไขอย่างไรครับ อยากให้กดปุ่มแล้วให้สร้าง link table ให้เลย


3
ห้อง MS Access / การเก็บข้อมูล user ,password
« เมื่อ: 19 ม.ค. 65 , 10:57:25 »
ขอไอเดีย วิธีการเก็บข้อมูลที่เป็นความลับหน่อยครับ แต่ละท่านมีการเก็บอย่างไร เช่น มีการเข้ารหัสกันหรือไม่ครับ โดยเฉพาะการใช้ mysql database ซึ่งไม่มี inputmask(password) ให้ใช้ แต่ถึงจะใช้ inputmask ก็แก้กลับให้มองเห็นอยู่ดี

4
ผมใช้ mysql เป็น database ปรากฎว่า เมื่อ user คีย์ข้อมูลเข้ามา รูปแบบวันที่เป็นจากเดิมทีเคยเป็น ค.ศ มาเป็นแบบ พ.ศ. เกิดจากสาเหตุอะไรบ้างครับ แก้ไขอย่างไร


5
เพิ่งได้จอทีวี 55 นิ้ว มาใช้งาน จะทำฟอร์มแสดงคิวรับบริการ แต่พบว่าขนาด width ของฟอร์มรับค่าสูงสุด ได้แค่ 22.75 นิ้ว(57.79 ซม.) การ design จึงไม่สามารถทำให้เต็มหน้าจอได้ มีใครเจอปัญหาแบบนี้ ขอคำแนะนำด้วยครับ

6
ห้อง MS Access / ต้องการ export file เป็น zip
« เมื่อ: 23 ก.พ. 64 , 11:30:33 »
ผมทำ ปุ่มคำสั่ง สำหรับส่งออกข้อมูล Text file เป็น .txt
1. อยากทำให้เป็น zip file อัตโนมัติ ต้องทำอย่างไรครับ
2. หากต้องการ import file เดียวกันนี้ลง Table โดยไม่ต้องแตก zip ต้องทำอย่างไรครับ

7
ห้อง MS Access / error 2501 เปิดรายงาน
« เมื่อ: 30 ธ.ค. 63 , 15:36:21 »
รบกวนสอบถามวิธีแก้ปัญหาให้หน่อยครับ คำสั่ง docmd.openreport เกิด error 2501 สำหรับบางเครื่องครับ ใช้ window 10 64 bit และ office 2010 32 bit เหมือนกัน
8
ห้อง MS Access / ปัญหา file accde
« เมื่อ: 16 พ.ย. 63 , 09:13:12 »
ผม save access เป็น accde จากคอมเครื่องหนึ่ง แต่มีปัญหาไปติดตั้งที่คอมเครื่องอื่นแล้วเปิดไม่ได้  ต้องนำ file accdb ไปวางก่อนแล้ว save เป็น accde สำหรับเครื่องนั้นๆ จึงจะใช้งานได้ มีคำแนะนำในการแก้ปัญหามั้ยครับ

9
รายงานผมทำเป็นสติ๊กเกอร์พิมพ์บาร์โค้ด ขนาด 1x2 นิ้ว เมื่อแปลงเป็น accde ซึ่งไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ และเมือเปิดรายงานที่เครื่องใหม่ ขนาดกระดาษก็จะเปลี่ยนตามค่า default printer อาจเป็น A4 ผมต้องการให้ขนาดกระดาษมีค่าตามที่ระบุไว้เท่าเดิมคือ 1x2 นิ้ว ทำได้หรือไม่ครับ อย่างไร หรือหากมีวิธีอื่นที่ดีกว่า ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ

10
ผมเขียนโปรแกรมตัวเดียวกัน ใช้ฐานข้อมูล mysql ร่วมกัน ใช้คอมพิวเตอร์ win 10, ms office 2010 เหมือนกัน แต่คอมพิวเตอร์ต่างเครื่องกัน ประมวลผลรายงานมูลค่าสินค้ารวมไม่เท่ากัน ช่วยวิเคราะห์ให้หน่วยครับว่าเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง เพิ่งเคยเจอปัญหานี้ครับ

11
อยากทราบ code ดักจับ user กดปุ่ม Cancel บน InputBox()
แล้ว exit sub ครับ
ขอบคุณครับ

12
ในรายงานแสดงข้อมูล ขาดๆเกินๆ เมื่อขึ้นหน้าใหม่ ดังรูป ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร มีวิธีแก้อย่างไรครับ13
ห้อง MS Access / แสดงส่วนหัวของ subreport
« เมื่อ: 22 มิ.ย. 63 , 10:25:01 »
ผมได้สร้าง Main report ที่มี subreport อยู่ด้วย ปัญหาคือส่วนของ subreport ไม่แสดงส่วนหัว เมื่อขึ้นหน้าใหม่ มีวิธีการแก้ปัญหามั้ยครับ

14
ผมใส่ [วันที่เริ่มต้น] ในเงื่อนไข Query เพื่อให้ User ใส่วันที่ในกล่องพารามิเตอร์ ปัญหาคือ user ต้องเครื่องหมาย / เช่น 01/01/2563 เอง อยากให้กำหนด input mask อัตโนมัติ ทำได้มั้ยครับ อย่างไร
15
สอบถามครับว่าเราจะตรวจสอบได้อย่างไรว่าเมื่อเราใช้คำสั่ง docmd.Runsql "" ทั้ง Update Insert Delete เมื่อทำงานสำเร็จ ให้ Message บอกว่าได้ดำเนินการแล้ว มีการ insert update delete ในฐานข้อมูลเกิดขึ้นจริงๆ

16
อยากทราบวิธี หรือ vba code ที่สามารถ Export/Import  ฐานข้อมูล ms access ไปเป็นไฟล์ .sql ครับ
สามารถทำได้หรือไม่ อย่างไร ขอบคุณครับ

หน้า: [1] 2