สมัครสมาชิก

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - kunlek

หน้า: [1] 2
1
ห้อง MS Access / การตัดสต๊อกโดย FIFO
« เมื่อ: 11 ก.ย. 62 , 15:02:01 »
ถ้าจุดเริ่มดูสินค้าคงเหลือ  แล้วไปค้นหารายการสินค้าซื้อเข้าสัมพันธ์กับจำนวนที่เหลือเพื่อหาอินวอยซ์ที่ซื้อเข้า เพื่อหาราคาทุน จะเขียน code อย่างไรครับเพื่อดึงอินวอยซ์ที่เกี่ยวข้องออกมาใช้คำนวณ  ตอนนี้ใช้ export รายงานสต๊อก ไป excel ช่วยคำนวณแบบ manual 

2
สร้างบิลกำกับส่ินค้า มีรายการสินค้าแต่ละบิลมาก เมื่อสั่งพิมพ์แต่ละ IV จะออกมามากกว่า 1 ใบ  ปัญหาใบที่ 1 คือรายการจำนวนรวมของบิล  ตารางท้ายบิล หายไปหมด ไปอยู่หน้าสุดท้าย
ปัญาใบที่ 2 คือ หัวบิลหาย เริ่มพิมพ์ตั้งแต่ page header
เรียนถามวิธีสร้างบิล ให้หน้าที่ 1 และหน้าที่ 2 ข้อความและตารางฟอร์มอยู่ครบ แตกต่างเพียง ข้อมูลสินค้าที่ขายครับ3
เวลาป้อนรายการสินค้าที่ขายใน subform จะเป็นการตัดสต๊อกที่ขาย แต่เนื่องจากมีความต้องการขยาย อธิบายสินค้าที่ขายบันทึกก่อนหน้า เช่น
.....ป-001.... ปูนซิเมนต์ 50กก         ลูก   10     90    900   
...................ชนิดแห้งเร็ว สีดำ                                            *************เป็นบรรทัดที่เราอยากพิมพ์ ไม่ผูกพันสต๊อก
.....ล-002......เหล็กเส้น กลม 1 นิ้ว    เส้น   5     24     120       
....................ตาม มอก XXXXX                                          *************เป็นบรรทัดที่เราอยากพิมพ์ ไม่ผูกพันสต๊อก
ขอแนวทางทีวิธีทำ หรือจะเขียนโปรแกรมอย่างไรได้ครับ

4
=[add] & " " & IIF(([moo])IsNull," ",("ม."& " " & [moo]))"& " " & [tumbol]    ไม่รู้ผิดตรงไหนครับ

5
บันทึกค่าใช้จ่ายในฟอร์มและ Sub ฟอร์ม คำอธิบายรายละเอียดเหมือนเรคคอร์ด ในช่องที่อยู่ในฟอร์มหลัก ผมได้ใช้ Ctrl+' ก็ใช้ได้  แต่ส่วนที่อยู่ใน Sub Forms ใช้ไม่ได้  ขอคำแนะนำ วิธีแก้ไขจุดนี้ด้วยครับท่านที่ช่วยได้ครับ


6
ห้อง MS Access / อยากได้วิธีสร้าง logfile
« เมื่อ: 17 ส.ค. 62 , 04:16:57 »
อยากได้วิธีสร้าง logfile เพื่อรู้ว่าใครเข้าใช้งาน  วันที่  เวลา เรียกใช้ไฟล์ใดบ้าง

7
บันทึกรายการขายสินค้า บิลอื่นๆๆ group รายสินค้าได้ แต่พบว่า รายการสินค้าที่ขาย ที่มีจำนวนขายเท่ากัน  ราคาเท่ากัน ขาย ในคราวเดิยวกันและบิลใบเดียวกัน เมื่อสั่ง group ปรากฏว่าไม่รวมกัน แต่ตัวภาษี 7% มีผลลัพธ์ถูกต้อง คือขายรวม * 7% ตามตัวอย่างบิลที่ผิดคือ SR62-08-11-01   SR62-08-11-05  และ SR62-08-11-06  ไม่รู้วิธีแก้ไขครับ แก้ไม่ตก ขอความช่วยเหลือครับท่าน อจ.

8
ผมมีฟอร์มบันทึกขาย โดยมีส่วนที่เป็น sub-forms มักจะเผลอบ่อยๆๆ save record ขณะป้อนข้อมูล โดยที่บันทึกรายการสินค้าใน sub-forms ไม่เสร็จ  ป้องกันอย่างไรดีครับ

9
แรกๆการ link table manager โดยเลือกทั้งหมดทำทีเดียวได้ทุก table   แต่ตอนนี้ table มีมากขึ้น ทำพร้อมกันทีเดียวไม่ได้ ต้องทะยอยทีละ 5-10 table จึง link table ได้หมด สาเหตุต้องทำ link table manager บ่อยๆๆเพราะย้ายไปทำที่บ้าน  ตอนกลางวันไปทำที่ทำงาน เปลี่ยน PC บ่อยๆๆ  ใครเจอปัญหาบ้างครับ

10
ฟอร์ดึงข้อมูลหนี้ค้าง บิลที่ชำระแล้ว มีค่าเป็น "0" จะเขียน CODE หรือ ไปกำหนดตรงไหนที่ form porperties ครับ   

11
ฟอร์มค่าใช้จ่าย(Vat) เลขอินวอย์ซ running ตามปกติ   แต่อีกฟอร์ม ค่าใช้จ่ายรวมบิล(Vat) ไม่ running ได้ใบเดียว รบกวนท่านที่เคารพ ช่วยดูหน่อยครับผิดตรงไหน

12
ออกแบบบิล ต้องการให้บรรทัดในส่วน detail ของอินวอยซ์มีสีสลับกันครับ

13
ต้องการสรุปยอดหนี้คงค้าง เพื่อรับชำระหนี้ในฟอร์มรับชำระหนี้
-cash_received =ยอดที่ผู้ซื้อชำระ ณ จุดขาย   อยู่ใน fsale
-cash_rec =ยอดที่ผู้ซื้อมาชำระภายหลัง          อยู่ใน received
***********
1 ยอดหนี้คงค้างทีคิวรี่ ใน debt บางบรทัดก็โชว์  บางบรรทัดก็ไม่ออก  ทั้งๆๆที่สูตรเดียวกัน
2 ไม่รู้เป็นเพราะผมออกแบบโครงสร้างผิดหรือไม่

ขอบพระคุณทุกๆความอารีย์ครับ

14
สร้างฟอร์มเพื่อรับข้อมูลป้อนรายการขายสินค้า ต้องการให้ในส่วนdetail คงที่ประมาณ 5-8 บรรทัด ฟอร์มของผมหดเข้าหดออก และที่สำคัญ scorebar Vertical หายไม่สามรถบันทึกสินค้ารายการต่อไปได้  มีวิธี lockจำนวนบรรทัดให้คงที่หรือไม่ครับ อจ.ครับ

15
ออกแบบฟอร์มใบเสร็จ ในส่วนหักบิล ชื่อบริษัท ต้องการครอบด้วย สี่เหลี่ยม แต่อยากได้เป็นมุนที่มน มีวิธีทำอย่างไรครับ

16
ใช้โปรแกรม 2003 มานาน ถ้าจะพัฒนาไปใช้บน Access 2013 หรือ 2016 ต้องไปแปลงตรงไหน ครับ

หน้า: [1] 2