แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - oraaoi

หน้า: [1]
1
ห้อง MS Access / ลบค่า Parameter Value ใน Forms ค่ะ
« เมื่อ: 25 ก.พ. 63 , 11:27:17 »
รบกวนสอบถามค่ะ  คือออยได้กำหนดค่าใน Queries เพื่อนำไปแสดงใน Report (สร้าง Report โดยดึงค่ามาจาก Queries) แต่ทำไม Forms ที่ดึงค่ามาจาก Tables ถึงติดค่า Parameter Value ไปด้วยคะ ไม่ทราบว่ามีอะไรผิดพลาด หรือว่าออยต้องไปแก้ไขตรงไหนหรือเปล่า ขอบคุณค่ะ

กำหนดค่าใน Queries เพื่อจะนำไปสร้าง Report

ฟอร์ม Search เพื่อจะโชว์ Report ตามเงื่อนไขที่กำหนดค่ะ


ทำไมฟอร์มติด Value ไปด้วยคะ  :question:


2
ห้อง MS Access / รวมค่าใน Report
« เมื่อ: 21 ก.พ. 63 , 14:37:08 »
รบกวนสอบถามค่ะ  ถ้าจะรวมค่าใน Report ในส่วนที่กำหนดของ Hard Group ที่เรากำหนดไว้ไม่ทราบว่าต้องใช้ฟังค์ชั่นตัวไหนเพิ่มหรือเปล่าค่ะ  ขอบคุณค่ะ :question:

3
พอดีใช้ Combo box มาช่วยในการเลือกข้อมูล มีอยู่ 3 ตัวผูกความสัมพันธ์เหมือนกันทุกตัวค่ะ แต่มีอยู่ Table  Machine กด Save แล้วจะขึ้นว่า Relation ไม่ถูกต้อง ไม่ทราบว่าต้องเช็คตรงไหนค่ะ  รบกวนช่วยออยทีค่ะ ขอบคุณค่ะ
 

4
รบกวนสอบถามค่ะ พอดีอ๋อยดึงเอา Combobox มาช่วยในการค้นหาข้อมูล(สร้างโดย Wizard ช่วยสร้าง) และมีการสร้าง Relation ไว้เรียบร้อยแล้ว นำมาวางทั้งหมด 3 ตัวคือ
1.เลือกชื่อ (ลองเลือกชื่อ กด Save ได้ปกติ )
2.เลือกเวลา (ลองเลือกเวลา กด Save ได้ปกติ )
3.เลือกแผนก พอกดปุ่ม Save ขึ้น ตามรูปข้างล่างเลยค่ะ 
ไม่ทราบว่าอ๋อยต้องไปเช็คที่ตัวไหนคะ  ขอบคุณทุกท่านค่ะ


5
ห้อง MS Access / ไม่ให้ลบข้อมูลใน Subform
« เมื่อ: 11 มิ.ย. 62 , 15:19:34 »
สวัสดีค่ะ  อ๋อยรบกวนสอบถามเกี่ยวกับ Subform คือ ตอนนี้อ๋อยสร้าง Subform ให้แสดงข้อมูลจาก Form หลัก แล้วอยากจะ Lock Subform เพื่อไม่ให้แก้ไขข้อมูล หรือว่าลบข้อมูลใน Subform พอมีวิธีการไหนบ้างหรือเปล่าคะ  ขอบคุณค่ะ

หน้า: [1]