แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - mtaccess

หน้า: [1]
1
ห้อง MS Access / โปรแกรม Access error Query " is corrupt
« เมื่อ: 21 พ.ย. 62 , 09:15:51 »
โปรแกรม Access error Query " is corrupt ตามรูปนี้ เกิดจากอะไรคะ แก้ไขยังไงได้บ้างคะ เครื่องอื่นทำงานคำสั่งได้ตามปรกติ เป็นบางเครื่อง

2
อยากทราบวิธีการแสดงข้อมูลของบัตรหมดอายุ จากวันที่ออกบัตรถึงวันที่บัตรหมดอายุ ถ้าหมดอายุ ให้แสดงคำว่า "บัตรหมดอายุ" ถ้ายังไม่ครบวันหมดอายุให้แสดงจำนวนวันที่เหลือ รบกวนแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

ตัวอย่าง
 
       

3
ขอสอบถามเกี่ยวกับ Report ใน Access ตรวจสอบข้อมูลพนักงานว่ามีไฟล์รูปถ่ายใน Drive ที่เก็บไว้จริงหรือไม่ ถ้ามีรูปให้แสดงข้อความว่า 'มี' ถ้าไม่พบรูปใน Drive ที่เก็บรูปให้แสดงว่า 'ไม่มี' รบกวนแนะนำด้วยค่ะ พร้อมกันนี้ได้แนบไฟล์ตัวอย่างที่ทำไว้มาด้วยค่ะ

ไฟล์รูปพนักงานจะทำการบันทึกเป็นชื่อรหัสพนักงานตามตัวอย่างไฟล์ที่แนบมาค่ะ

4
ถ้าเราต้องการ Select data ใน MS Access ในคำสั่ง SQL จาก ฟิลด์ title ใน Table แสดงเป็นภาษาอังกฤษ แต่เราอยากให้แสดงเป็นไทย
เช่น ถ้าเป็น MR แสดงเป็น นาย, MISS แสดงเป็น นางสาว และ MRS แสดงเป็น นาง

ตอนนี้ทำได้เงื่อนไขเดียวคือ MR ตัวอย่าง
(Trim(Replace([title],"MR","นาย"))

รบกวนให้คำแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ

5
รบกวนสอบถามเกี่ยวกับการรันหมายเลขลำดับใน Report ใน Access
1.ต้องการให้รายงานแสดงหน้าละ 20 record ถ้าไม่ครบ 20 record ให้แสดงช่องว่างให้ครบ 20 record เช่น ถ้ามีข้อมูล 7 record ให้แสดงข้อมูล อันดับที่ 8-20 แสดงช่องว่างสำหรับสามารถปริ้นแล้วเขียนข้อมูลลงในนั้นได้ค่ะ
2.ต้องการให้รายงานรันหมายเลขลำดับที่ 1-40 ถ้ามีลำดับในข้อมูล 41 เป็นต้นไปให้เริ่มรันหมายเลขลำดับเป็น 1 ใหม่
รบกวนแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ

ตัวอย่างรายงาน
แสดงข้อมูลลำดับที่ 1-40 หน้าละ 20 แถว
ในกรณีที่มีข้อมลลำดับที่ 41 เป็นต้นไปให้รันหมายเลขลำดับใหม่ค่ะ และให้แสดงแถวให้ครบ 20 แถว ในกรณีไม่มีข้อมูลตามรูปนี้ค่ะ

6
สอบถามเรื่องการตัดจุดออกหลังคำนำหน้าใน Query Access ค่ะ เช่น Mr. และ Mrs. ใช้คำสั่งยังไงคะ ถ้าข้อมูลที่มีการบันทึกไม่มี . ก็ให้แสดงข้อมูล Mr และ Mrs ปรกติ ต้องการตัด . ออก รบกวนแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

หน้า: [1]