แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Wonder B

หน้า: [1]
1
ห้อง MS Access / แก้ไข Error Access
« เมื่อ: 10 ต.ค. 62 , 08:57:44 »
หนูทำค้นหาใน Form ปกติ พอ run หน้า Form เพื่อทำทดสอบการค้นหา คือ มันค้นหาได้ค่ะ เเต่พอลองเอา Form ที่สร้าง มารวมไว้ใน Navigation มันไม่สามารถค้นหาได้ และเมื่อกดปุ่มเพื่อทำการค้นหามันจะขึ้น Access ขั้น Error 2491: The action or method is invalid because the form or report isn't bound to a table or query.

*****รบกวนผู้รู้ช่วยบอกวิธิแก้ให้หน่อยนะคะ*****
2
อยากได้วิธีการเปิด - ปิด Form เเบบมีเงื่อนไขค่ะ
   คือตอนนี้ ได้ทำการสร้างหน้า Document โดยหน้านี้มีผู้ใข้งาน 2 คน คือ User เเละ Admin โดย 2 คนนี้จะต้องใข้หน้าเดียวกัน ทีนี้ ปุ่มกลับหน้า Home ใน Document เขียนไว้ว่า ให้ปิดหน้า Document เเล้วกลับไปหน้า User Home (หน้า Home ของ User) เเต่ลืมไปว่า Admin ก้ใช้หน้านี้ด้วย เพราะฉะนั้น ถ้าเข้าหน้า Document จากหน้า Home ของ Admin เมื่อจะกลับไปหน้า Home ของ Admin อีกครั้ง มันจะไปโผล่หน้า Home ของ User ค่ะ
   
   ***อยากทราบวิธีการเปิด - ปิด หน้า Form เเบบมีเงื่อนไขค่ะ***

3
สวัสดีค่ะ  :grin: แฮร่ๆ
จะสอบถามวิธีการทำ ค้นหาด้วย Combobox ค่ะ

ตัวอย่างเช่น ถ้าเราเลือกอายุ 22 ก้จะเเสดงข้อมูลเฉพาะผู้ที่อายุ 22 ค่ะ เเสดงดังภาพเลยค่ะ
รบกวนผู้รู้หน่อยนะคะ ... ขอบคุณค่ะ

#มือใหม่หัดใช้ Access

** อยากได้เป็น VBA ค่ะ เพราะลองวิธีเเบบ Macro เเล้ว ไม่ค่อยเข้าใจค่ะ

4
 :prettiness: Please


อยากให้ Click ได้ทีละอัน มีวิธีการทำอย่างไรคะ ช่วยชี้เเนวทางหน่อยนะคะ
...ขอบคุณค่ะ...

5
คือ ฟอร์ม ที่หนูทำให้เเสดงข้อมูล (ใช้ Multiple Items ทำ) พอเเสดงรายการออกมา มันเป็น combo box พอเปลี่ยนให้เป็น text box มันไม่ไม่ขึ้นข้อความ เเต่มันขึ้นเป็นตัวเลข เป็น ID ที่ตั้งไว้ รบกวนช่วยเเนะเเนวทางในการเเก้ให้หน่อยได้ไหมคะ ... ขอขอบคุณค่ะ (ขอบแแบบละเอียดนะคะ)

หน้า: [1]