แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - ekarat

หน้า: [1]
1
ทุกวันนี้ ทุกคนยังใช้งาน ms access เวอร์ชั่นอะไรอยู่ครับ และใช้ฐานข้อมูลเป็น???? ms access อยู่รึเปล่าครับ และมีแนวโน้มว่าจะเปลี่ยนเป็นอย่างอื่น อยู่รึเปล่าครับ :smile:

2
 :smile: และมีการใช้งานหลายตาราง ใช่เปล่า ปัญหาก็เลยมีอยู่ว่า บางทีเราเขียนโปรแกรมแล้ว มันต้องมีการ update กันหลายเครื่อง พร้อมกัน เราสามารถใช้งานได้ใช่เปล่า แต่บางที มันก็ติดว่า อาจจะมีการ update ตารางเดียวกันได้ พร้อมกันหลายเครื่อง ทีนี้ ผมอยากรู้ว่า ตารางที่กำลังใช้งานพร้อมกันนั้น ทำให้ไม่สามารถที่จะทำการ update ได้นั้น มีเครื่องไหนเปิดใช้งานอยู่บ้างน่ะครับ เรามีวิธีดูมั้ยครับ

3
เวลา เอามารันบน access 2016 นั้น มันไม่สามารถใช้งานได้ ใช่เปล่า มันต้องเปลี่ยนเป็นคำสั่ง vba code ใช่มั้ยครับ ผมอยากรู้ว่า  sendkey f9 นั้น ใช้ทำงานอะไรครับ ถ้าผมจะเอามาเขียนเป็น vba code นั้น ต้องเขียนว่า อะไรครับ :dizzy:

4
 :smile:

จากรูปนี้ query นี้ ใช้ทำงานอะไร มีความหมายว่าอย่างไง ไม่เข้าใจ เห็นแล้วงง มากๆ

6
ผมเห็นสกุลเป็น .mdb แต่เวลาเปิดเข้าไปแล้วเป็นตามไฟล์แนบ :shout:

7
 :prettiness:ผมไม่รู้ เห็นมันซับซ้อน หลายต่อมากเลย งง... ทำใจยอมรับไม่ได้ พยายามทำใจอยู่ครับ เพื่อนๆ ช่วยอธิบายความหมายของ query นี้ หน่อยครับ

หน้า: [1]