สมัครสมาชิก

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - สันติสุข

หน้า: [1] 2 3 ... 12
1
ตกลงรู้แล้วหรือยังว่า CheckSum ต้องคำนวนจากไหนถึงไหน ถ้าได้แล้ว ก็น่าจะเขียนต่อท้ายลงเท็กซ์ไฟล์ได้แล้วนี่ครับ หรือปัญหาเกิดตรงไหน

2
1. ให้คอมไพล์โค้ดก่อนที่จะเอาไปลงเครื่องต่างๆ
2. ที่บอกว่าเปิดได้ หมายถึง เปิดจากตัว Runtime ที่ไปดาวน์โหลดมาใช่ไหม
2. ฟ้องว่าไม่เจอ ข้อความเต็มๆ คืออะไรครับ แสดงรายละเอียดด้วย
3. ถ้าเทเบิลเป็น Linked Table เช็คดีๆว่าแหล่งของเทเบิลต้นทางมีอยู่จริง และพาธที่ลิงค์ไปถูกต้องด้วย

3
คงต้องใช้ VBA เพื่อเขียนคำสั่ง Print # หรือ Write # ในการเขียนข้อมูลต่างๆที่อ่านได้จากเทเบิลหรือคิวรี่ลงเท็กซ์ไฟล์ ทีนี้จะเขียนข้อความอะไรก็ได้ ลองดู https://www.thai-access.com/topic_post.asp?CategoryID=1&TopicID=1413 ส่วนการสร้างค่า CheckSum ต้องอ่านข้อกำหนดจากสำนักงานประกันสังคมดีๆนะครับว่าเป็นค่าตรวจสอบของข้อมูลในเท็กซ์ไฟล์นี้โดยคำนวนจากอักษร/ตำแหน่งไหนถึงไหน

4
ไม่เข้าใจครับว่าเกี่ยวกับคิวรี่ยังไง เพราะนี่มันภาษา XML นะครับ ไม่ใช่ Access

5
ไม่เคยมีใครทำแบบนี้ เลยสงสัยว่าแล้วจะเอาไปใช้งานยังไงครับ จำนวนฟิลด์ไม่เท่ากัน

6
ลองสร้างไฟล์ .accdb ใหม่ จาก Access 2016 ดูครับ สร้างเทเบิลเปล่าที่มีฟิลด์เดียวสักเทเบิล แล้วเอาไปเปิดในเครื่อง XP ถ้าเปิดได้ แปลว่าไฟล์ที่ใช้งานจริงอาจจะเสียหรือไม่ก็มีการใช้คุณสมบัติที่ไม่มีใน Access 2007 วิธีที่ทำกันอย่างนึงก็คือโหลดเอา Access 2016 Runtime มาใช้งานบนเคริ่องhttps://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=50040 link  ซึ่งคร่าวๆก็คือ โปรแกรมของฟรีที่แจกให้ใครก็ได้เอาไปใช้เพื่อเปิดใช้งานไฟล์ฐานข้อมูล ซึ่งจะทำงานเหมือน Full Version แต่จะไม่สามารถแก้โครงสร้างเทเบิล แก้ไขคำสั่งแมโครและ VBA โค้ด

7
1. เปิดไม่ได้ มีข้อความแสดงออกมาว่าอะไร
2. ที่เขียน v.7 คือเวอร์ชั่น 2007 หรือไม่
3. สร้างไฟล์นามสกุลอะไร
4. ใช้ Access ระบบ 32 bit หรือ 64 bit ในการสร้างไฟล์ เพราะ Access 32 bit จะไม่สามารถเปิดไฟล์ .mde/.accde ที่สร้างจาก 64 bit

8
ถ้าเป็นผม ผมจะยังคงสร้างเทเบิลรายวันเหล่านั้นไว้ในไฟล์เดียวเหมือนเดิม แล้วเขียนโค้ดหรือแมโครเพื่อ export ข้อมูลออกมาสำหรับเก็บไว้สำรอง 1 วันอย่างที่ต้องการ แล้วค่อยลบข้อมูลทิ้งเพื่อรอรับข้อมูลวันใหม่

แต่ถ้าไม่ต้องการอย่างงั้น และข้อมูลอยู่ในรูปของเท็กซ์หรือเอ็กเซลล์ไฟล์ ก็ลิงค์ไฟล์เหล่านั้นโดยตรงเข้ามาเป็นลิงค์เทเบิลใน Access ได้เช่นกันครับ

9
ห้อง MS Access / : Hide Duplicates
« เมื่อ: 25 ธ.ค. 61 , 11:14:32 »
Visit_Date เปลี่ยนเป็น VisitDate (ไม่แน่ใจ)

10
ห้อง MS Access / : Hide Duplicates
« เมื่อ: 23 ธ.ค. 61 , 16:21:58 »
ในโค้ด ให้แก้คำสั่งเป็น

RS.FindFirst "PID = '" & aPK1 & "' and Visit_No = '" & aPK2 & "' "
หมายเหตุ : ถ้า PID และ Visit_No ตัวไหนที่มี Data Type ในเทเบิลเป็น Numeric ก็เอาเครื่องหมาย ' ออก

และแก้

If RS("Visit_Date") <> aF then
   F = aF
End If


11
ห้อง MS Access / : Hide Duplicates
« เมื่อ: 23 ธ.ค. 61 , 15:10:15 »
=F(PID, Visit_No, Visit_Date)

12
ห้อง MS Access / : Hide Duplicates
« เมื่อ: 23 ธ.ค. 61 , 13:54:43 »
- คอลัมน์ที่จะไม่ให้แสดงค่าซ้ำคือคอลัมน์อะไร
- คอลัมน์นั้นเอามาจากฟิลด์อะไรในเทเบิล

13
ห้อง MS Access / : Hide Duplicates
« เมื่อ: 21 ธ.ค. 61 , 14:21:37 »
1. ฟังก์ชั่น F ไม่ได้ให้เอาไปใส่ในคิวรี่ แต่ให้ใส่ลงในช่อง Control Source ของ VD (ถ้าผมเข้าใจไม่ผิดนะ ว่า VD คือเท็กซ์บ็อกซ์ที่ไม่ต้องการให้แสดงค่าซ้ำ)

2. สิ่งต่อไปก็คือ ต้องหาฟิลด์ Primary Key หรือ Unique Key ทั้งหมดที่ค่ารวมของฟิลด์เหล่านี้สามารถบ่งบอกได้ว่า นี่คือบรรทัดนี้บนฟอร์มเท่านั้น จะไม่มีบรรทัดอื่นที่มีค่ารวมเหมือนกับบรรทัดนี้ ผมไม่รู้ว่า PID+Visit_date+Visit_No+diagcode เพียงพอหรือไม่  แต่ถ้าใช่ ก็ใส่ =F(PID, Visit_Date, Visit_No, DiagCode, VD) ลงใน Control Source ของเท็กซ์บ็อกซ์ VD ครับ

14
1. ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่ Doxorubicin2 จะถูกเขียนทับเป็น 62.4 โดยยังไม่คลิกปุ่ม Save  ดังนั้นถ้าเกิด Doxorubicin2 กลายเป็นค่า 62.4 ก็น่าจะแปลได้ว่าเรคอร์ดถูก Save ด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งไปแล้ว ให้ลองทดสอบดูครับ เมื่อเป็น 62.4 ในรอบแรกแล้ว และก่อนที่จะแก้ Doseadjust = 90  ก็เปิดดูจากเทเบิลโดยตรงไปเลยว่าตอนนี้ Doxorubicin2 เป็น 62.4 หรือไม่

2. สงสัยว่า AC-regimen มีแค่เรคอร์ดเดียวหรือยังไง ทำไมเวลาสั่ง DLookup(Doxorubicin2, "AC_regimen") จึงไม่มีพารามิเตอร์ตัวที่ 3 ใน DLookup เพื่อกำหนดว่าจะเลือกจากเรคอร์ดไหน

15
ผมคิดว่า มันไม่ได้เกี่ยวกับโค้ด แต่น่าจะเกี่ยวกับการตั้งขอบซ้ายขวาของกระดาษมากกว่านะครับ

16
ให้แก้เป็น

On Error Resume Next
DoCmd.RunCommand acCmdRecordsGoToNext
If Me.NewRecord Or Err.Number <> 0 Then Me.Requery

หน้า: [1] 2 3 ... 12