แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - SakDa

หน้า: 1 2 [3] 4 5
33
มีฟอร์มหลัก combo box เลือก รหัสงาน jobcode จาก A รหัสงานนี้คือกลุ่มไหนก็ใช้ร่วมกันได้

มีฟอร์มย่อย กรองข้อมูลรหัสงานตามฟอร์มหลัก จากคิวรี่ B
ทีนี่ 1 คนเรียน 2 กลุ่ม group ไม่อยากให้แสดงข้อมูลปนกันทั้งสองกลุ่ม อยากกรองกลุ่มที่เราต้องการพอ เช่น กลุ่ม1 กลุ่ม 2 .... ก็คลิกเลือก ตอนนี้ลองทำcombo box ตรงหัว sub form ก้็ไม่มีผล ลองลากย้ายมาในส่วนรายละเอียดก็ไม่มีผล ไม่ให้เห็นรอกรองข้อมูลตามกลุ่ม

34
มันขึ้นข้อผิดพลาดทั้งหมายเมื่อก่อนไม่รู้ ตอนนี้ขอติดตั้งเฉพาะแอคเซสอย่างเดียวครับ ต้องทำช้อตคัตไว้หน้าจอเลย...ขึ้นข้อความแปลกๆ ลงใหม่จบ แล้วฝังแอคเซสและอันอื่นๆ ที่น่าจะเชื่อมกันของโปรแกรมไมโครซอฟท์ เรียกใช้จากในพีซี ครับ

35
https://www.thai-access.com/topic_post.asp?CategoryID=1&TopicID=1727&PagePosition=2

ประกาศค่าตัวแปร stWhere = "[Work order] Like '*'" ตรงกลางๆ ใน [  ] เป็นคำที่เอามาจากไหนครับ ภาพที่คนโพสต์นำมาประกอบไม่สามารถดูได้ ผมจะทำแบบ เลือกรหัสงาน เลือกกลุ่มที่ทำ และเลือกวันที่ที่เขาส่งงานมา เพื่อออกรายงานครับ

36
อยาก...บนบิลรายการสินค้าตอนนี้มีเพิ่มรหัสสินค้าคงสะดวกเปลี่ยนคืนสินค้า รอนานอยู่ถ้าต้องมีการบอกเลขบาร์โค้ด อยากให้เพื่อนโปรแกรมเมอร์แบ่งสัก 3 ตัวอักษร น่าจะง่ายต่อการใช้เลขโค้ดดังกล่าว แบ่งเป็น 3 3 3 4 ตอนยิงเข้ามันง่ายนะ ตอนออกพิมพ์ลงบนลัง บนบิลใบเสร็จ แยกวรรคให้หน่อย รวมถึงเลขชิปปิ้งด้วย ไม่วรรคก็ขอขีดเส้นใต้แบบเว้นก็ได้ ดำหนาเป็นช่วงก็ได้ .....ตอนเราจะใช้เลขดังกล่าวเราไม่มีบาร์ ไม่มีเครื่องยิง ประโยชน์เยอะ จนท พัสดุ ก็ต้องใช้บาร์ คนขายของก็ใช้เลขบาร์ แคชเชียร์ยิงบาร์ไม่ถึงก็ต้องบอกบาร์ ไร้สายก็ไม่มี คอยนาน เผื่ออาจารย์ พี่ๆในนี้อยู่แวดวงชิปปิ้ง เขียนโปรแกรมขาย เขียนให้คนในองค์กร ขอวรรคบนรายงาน

37
google ค้น is null isnull iif อ่านแป้บ ทำความเข้าใจ เดี๋ยวก็ได้

38
เราสั่งให้มันตรวจตรงวันเกิดก่อนว่าถ้าว่างไม่ต้องใช้สูตร iif aฟิลด์วันเกิด =is null="",สูตรคำนวณอายุ

39
ยื่นชำระภาษีหัก ณ ที่จ่าย แบบ ภงด3 53 แบบร้านเดียวกันแล้วแต่จดทะเบียนเป็นบริษัท อันนี้เป็น หจก อันนี้ไม่ต้องเสีย 7% ตอนนั้นผมทำก็สแกนเอกสารสรรพากรเลย ตอนคำนวณก็ ทำไปทำสูตรในตารางดี แล้วค่อยส่งออกมาพิมพ์

40
อยากทำไมโครซอฟท์ออนไลน์ เหมือนพวกเวิร์ด เอ็กเซล มีตัวไหนที่ใช้ทำนองนี้ได้ไหมครับ ผมดูแอฟของไมโครซอฟท์ไม่พบมีชื่อ Microsoft access แต่มี Visio PowerPoint ทำนองนี้

41
ทำคิวรี่ขึ้นมาใหม่ เอาของที่เขาให้คำตอบข้างบน เลือกตาราง/คิวรี่ เลือกชื่อคิวรี แล้วก็สั่ง sum ในคิวรี่ที่สองที่สร้างขึ้นใหม่

42
โพสต์นี้เกือบจะเป็นเลขที่สำหรับห้องได้แล้วครับ อ.สันติสุข แวะมาอีกครั้งครับ
ใช้ตารางและชนิดของฟิลด์ตามโพสต์นี้ แต่ขอเป็น ขึ้นห้องใหม่รันเลข 1 จนถึง x ของคนสุดท้ายห้องนั้น...
ทำเลขที่ได้สบายเลยครับ ตอนนี้ใช้วิธี คัดลอกจาก Excel มาวางในตาราง

43
TRANSFORM Sum(tbl_score100.scoreNet) AS SumOfscoreNet
SELECT tbl_score100.class, tbl_score100.room, tbl_score100.roomNo, Sum(tbl_score100.scoreGet) AS [Total Of scoreGet]
FROM tbl_score100
GROUP BY tbl_score100.class, tbl_score100.room, tbl_score100.roomNo
PIVOT tbl_score100.scoreZone;

น่าจะโอเค แล้วครับ

44
ทำบนมือถือ มีฟิลด์ classม roomห้อง roomnoเลขที่  studCodeรหัส นร. scoreZoneช่วงที่เก็บคะแนนมี4ช่วง 1ก่อน 2กลางภาค 3หลัง 4ปลายภาค   scoreGet คะแนนที่ได้ใน 4 ช่วง // อยากให้คิวรี่แสดงข้อมูล เป็นคอลัมน์เป็น
class room roomno code scoreZone ตรงใต้หัวข้อscoreZone อยากให้แสดงคะแนน scoreGet ครับ
class room roomno code     scoreZone
-6-——9-——-45——02689-—20-—15-18-5.6
พรุ่งนี้ผมจะเปิดคอมฯที่ทำงานแล้วแนบไฟล์ - ผมลองเปลี่ยนตอนทำคิวรี่แนว row column value แล้วไม่ตรงกับที่ต้องการสักที ขอบคุณล่วงหน้าครับ

45
ตัวอย่างงานที่กำลังทำ เอ็กเซล กับ โปรแกรมวาดภาพ

46
มีตัวอย่างการถอดวิธีคำนวณ ไม่มี vba ผมจะหามาสนับสนุนต่อไป

47
ลองค้นๆ ดู เอ็กเซลมีให้โหลด แล้วปรับไปทำออนไลน์ได้ แอคเซสพอมีแอปแนะนำไหมครับ เช่น พื้นที่กว้างยาว 11*15 นิ้ว ต้องการตัดที่ 30 ชิ้น คำนวณออกมาได้เท่ากับ 2.2*2.5 (อันนี้ผมใช้โปรแกรมวาดภาพแล้วทำสี่เหลี่ยมยัดเข้าตารางสี่เหลี่ยม ตามขนาดที่ต้องการ ตัดชิ้นขนมเวลาอบเป็นถาด / มีพื้นที่อยู่ทั้งหมด x หน่วย กว้าง ยาว วัตถุมีความกว้าง x หน่วย ความยาว x หน่วย ถามว่าต้องใช้วัตถุทั้งหมดเท่าไหร่ถึงจะครอบคลุมพื้นที่ ยังไม่ต้องเผื่อขอบเผื่อทากาวหรือเย็บ ทำผ้าม่าน มุงหลังคา ทำฝ้าเพดาน ครับ หรือแนะนำที่ดาวน์โหลดก็ได้ครับ

48
ได้แล้วใช้ ตรง fill back color ตรงสั่งคอนดิชั่นฯ ในรายงานได้เลย เพราะเป็น text box เราก็สั่งให้มันเติมสีให้เต็ม

หน้า: 1 2 [3] 4 5