แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - SakDa

หน้า: 1 2 3 4 [5]
65
ทำฟอร์มแรกเป็นฟอร์มแบบ data sheet ติก yes no ส่วนฟอร์มสอง มี main form เลือกห้อง sub form สมาชิกในห้องหล่นลงมา ทำการติก yes no แล้วกดคำสั่ง สั่งให้คิวรี่ทำงาน ให้ทำการเพิ่มชื่อตามการตอบ yes ของทั้งสองฟอร์ม
ถ้าอยากเอามาเคียงคู่กัน ผมลองเอาฟอร์มลากไปใส่ในแท้ปแล้ว คลิกแทปแรก แทปสองก็ออกเหมือนแทบแรกเลย ตอนนี้ก็ทำงานได้ครับ แต่มันยังไม่งาม

66
TRANSFORM First(studAdviser.adviserName) AS FirstOfadviserName
SELECT studAdviser.code, studAdviser.fname, First(studAdviser.adviserName) AS [Total Of adviserName]
FROM studAdviser
GROUP BY studAdviser.code, studAdviser.fname
PIVOT studAdviser.teacode;

67
กำลังทำตามครับ ลบหลายคิวรี่แล้ว ยังไม่โชว์ชื่อครบ ทั้ง value row column ลองๆสลับกันดู ยังไม่สำเร็จ ออกชื่อครูที่ปรึกษาไม่ครบ

68
มีคนมาตอบให้ความรู้แล้วครับ นำมาเผยแพร่ต่อ
" My favorite in this area is called MZ-Tools. It is not free, but it does an outstanding job on VBA. I believe there are other tools, such as V-Tools, with similar functions. "

69
กำลังเอางานเก่าๆ ที่เคยทำขึ้นมาใช้อีกรอบ ราบรื่นดีมาก ทั้งที่ความรู้ด้านนี้ก็คิดว่ามีเท่าเดิม แต่ใช้โค้ด vba ไม่ถนัดก็ใช้คำสั่งคิวรี่เข้าไปอัพเดทตารางแทน ขณะที่รอคำตอบครูที่ปรึกษา ก็ค้นดูของอาจารย์สุภาพ เจอกระทู้นี้เหมือนกัน https://www.thai-access.com/suphap.asp?TopicID=473

70
ดูจากกระทู้เก่า
"- ตารางนักเรียนไม่ต้องมี FatherID, MotherID ก็ได้(มี [ID] เป็น PK)
- ตารางผู้ปกครอง เพิ่ม StudentID เข้าไป(มี [StudentID] และ [ParentID] เป็น PK)
- เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่าง [ตารางนักเรียน]![ID] <--> [ตารางผู้ปกครอง]![StudentID]
- สร้าง Main Form จาก ตารางนักเรียน และ Sub Form จาก ตารางผู้ปกครอง คุณก็จะสามารถ
เก็บข้อมูลของนักเรียน และผู้ปกครองได้พร้อมๆกัน"
มีตารางนักเรียน student มี stud_code stud_class และ มีตารางครูที่ปรึกษา adviser มี adviser_code, stud_class ที่ปรึกษามี 1 คน 2 คน 3 คน 4 คน แต่ละห้องไม่เท่ากัน ที่นี้ อยากจะให้แสดงข้อมูลบรรทัดเดียวกัน ตรงคิวรี หรือ รายงานก็ได้ครับ เช่น
รหัสนักเรียน 59001 รหัสห้อง 2/1 ครูที่ปรึกษา adviser_code คนที่ 1 (ชื่อ),adviser_code คนที่ 2 (ชื่อ), adviser_code คนที่ 1 (ชื่อ) แบบนี้ครับ

71
2003 ครับ คุ้นเคยกับหน้าตามันดี จะไป 2007 เมื่อ office มันถูกทำให้รวนจากการติดตั้งหรือมีการถอนโปรแกรมอื่นที่มีการไฟล์ของระบบวินโดวส์หรือออฟฟิซ ร่วมกันครับ

72
ทำฟอร์มไว้รับการแก้ไขงานตามงานของนักเรียนกรณีตามมาส่งงานภายหลัง ฟอร์มหลักคือรับข้อมูลด้วยรหัสประจำตัว หรือ ค้นจากชื่อ จากตารางนักเรียน  หลังจากนั้นในฟอร์มย่อยให้แสดงข้อมูลฐานงานของนักเรียน ซี่งเก็บแต่รหัสงาน รหัสประจำตัวนักเรียน ช่องคะแนนที่จะกรอก จากตารางฐานงานของนักเรียน  ที่นี้อยากให้ไปดึงข้อมูลจากตารางมอบหมายงานมาแสดงควบคู่กัน เพราะตารางนั้นมีรหัสงาน คะแนนเต็ม ชื่องาน กันการกรอกหรือตามงานผิดพลาด ทำนองนี้ครับ...
คำถาม ทำอย่างไรดีให้เอาตารางรายละเอียดของตารางมอบหมายงานมาโชว์ด้วยครับ74
อยากหาตัวช่วยตรวจครับว่าตาราง คิวรี่ ฟอร์ม แต่ละฟอร์มที่เราสร้างขึ้นมันเป็นขยะในฐานข้อมูลไหม โค้ดที่มี ฟังก์ชั่นที่มี เป็นขยะไหม เผื่อจะได้ลบทิ้ง ทำนองนี้นะครับ

75
ขอบคุณครับ ผมยังต้องปรับขนาดกระดาษ และ รูปภาพ ด้วยครับเพราะกระดาษที่ใช้พิมพ์มีขนาดประมาณ 3*5 นิ้ว ครับ
ยังหาที่ปรับไม่ได้...แต่จะมีประโยชน์สำหรับผู้ที่ทำเต็มกระดาษเอ4ใช้ได้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้
เลยครับ

76
ทำรายงานในแอคเซส ชื่อไฟล์ vocab.mdb มีฟิลด์ word pict1 ข้อมูล heart - d:\photo1\heart.jpg บรรทัดที่ 2 fly - d:\photo1\fly.png มีโฟลเดอร์เก็บภาพไว้ที่ d:\photo1\heart.jpg,fly.png ผมสมมติให้มีนามสกุลไฟล์ให้ต่างกัน แต่สามารถทำรูปภาพโดยโปรแกรมข้างนอกได้ กรณีอยากให้มีขนาดเท่าไหร่ให้สามารถพิมพ์ในรายงานได้
อยากได้รายงานที่สามารถลิงก์รูปภาพในตารางแล้ว เราสร้างรายงานแล้วดึงรูปมาให้ตรงกับภาพได้เลยครับ
ตอนนี้ทำในเวิร์ดแทน คัดลอกวางภาพไปเป็นหน้าๆ ไป ขอคำตอบ ขอลิงค์ ขอคำแนะนำ ครับ 

หน้า: 1 2 3 4 [5]