แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Max

หน้า: [1] 2
1
มันเกี่ยวกับโค้ด VBA ที่ใช้กับ Access 32bit แล้วเอาไปใช้กับเครื่องที่เป็น Access 64bit ป่าวคับ

2
มันใช่ปัญหาการถูก Lock ไฟล์ เมื่อนำไฟล์จำพวกที่มีการรันโค้ดไปเปิดที่เครื่องอื่นหรือป่าวครับ
ลองดูคลิปนี้ของ อ.TTT หรือยังครับ

3
เท่าที่ทราบเราทำได้ qr code ที่เป็น Prompt pay ครับ ส่วนถ้าเป็นแบบที่ร้านอาหารทำ เราต้องติดต่อธนาคาร เพราะระบบธนาคารเค้าจะ generate โค้ดมาให้เรา เราสร้างเองไม่ได้ ธนาคารเป็นคนสร้างครับ เป็นเรื่องความปลอดภัย

4
ลองดูคลิปนี้ของ อ.TTT นะครับ

5
ในคุณสมบัติ object แต่ละตัวบนฟอร์มจะมีหัวข้อของ Horizontal Anchor และ Vertical Anchor ลองใช้เป็น Both มันจะขยายทั้งสองข้างหากฟอร์มเราขยายหรือย่อ ผมใช้ประจำ ลองดูนะครับ

6
น่าจะเขียนโค้ดไม่ครบนะครับ ไม่รู้ว่าเราดูคลิปเดียวกันป่าว ตามที่ผมเข้าใจอาจารย์บอกในคลิปว่า หากวันที่น้อยกว่าวันที่ปัจจุบันให้ลบออก 1 เดือน แต่หากเท่ากันหรือมากกว่าก็ไม่ต้องลบเดือน แต่คุณใช้โค้ดนี้

วัน : IIf(Day([ptts1_Exp])-Day(Date())<0,DateDiff("d",DateAdd("m",DateDiff("m",Date(),[ptts1_Exp])-1,Date()),[ptts1_Exp]),Day([ptts1_Exp])-Day(Date()))

มันหมายถึงวันที่เป้าหมายน้อยกว่าวันที่ปัจจุบันเท่านั้น ในคลิปมันต้องเขียนต่อด้วยว่าหากวันที่เท่ากันหรือมากกว่าต้องมีเขียนต่อนะครับ ไม่รู้ผมเข้าใจถูกหรือป่าว หรือ จขกท ดูคลิปไม่จบ ผมดูในคลิปโค้ดมันยาวกว่านี้เยอะเลยอะครับ

7
มันก็พอมีวิธีในการเปลี่ยนเลข AutoNumber แต่ต้องใช้อย่างเข้าใจและระมัดระวังนะครับ หากจะลองแนะนำให้สำรองฐานข้อมูลไว้ก่อน อย่าใช้ฐานข้อมูลจริงในการลองทำ
ดูคลิปนี้ครับ
https://youtu.be/_smwo7SqI4o?t=1376

8
คือผมมีตารางสมมุติ TabelA แล้วผมต้องการสำเนาลงใน TableB ที่มีฟิลด์ทุกอย่างเหมือนกัน ผมใช้คำสั่ง SQL Insert Into ก็ไม่ได้ ลองใช้เป็น DAO ก็ไม่ได้ แต่ถ้าตัดฟิดล์ที่เป็น Attachment ออกไป มันจะใช้ได้ ก็เลยรู้ว่าฟิลด์ Attachment ไม่รองรับ ผมต้องเขียนคำสั่งยังไงหากต้องการก๊อปปี้ข้อมูลฟิลด์ Attachment จากตาราง A ไฟตาราง B ครับ

10
อัปเดตเพิ่มเติมนะคะ ตอนนี่สามารถอัปเดตข้อมูลได้แล้ว โดยการสร้าง temp table รองรับข้อมูลจาก oracle ก่อน แล้วจึงใช้คำสั่งอัปเดตค่ะ

ทำยังไงอะครับ ขอวิธีคร่าวๆหน่อยได้มั้ยครับ

11
ใช้ได้เลยครับ เจ๋งดี ขอบคุณมากครับ

12
สำหรับ Gmail ใช้อันนี้ได้ครับ
https://wellsr.com/vba/2020/excel/vba-send-email-with-gmail/
แล้วก็เปิด App password gmail นำพาสที่ได้มาใช้ครับ
อันนี้ใช้งานได้จริง ลองแล้วครับ ติดอย่างเดียวครับ ในส่วนเนื้อหา Textbody ไม่รองรับภาษาไทย แก้ไขยังไงได้บ้างครับ

13
วิธีนี้ยังไม่ได้ครับ ผมลองคลิ๊กแต่ละเรคคอร์ดแล้วเลขมันยังรันต่อไปเรื่อยๆ

14
แนะนำให้ดูคลิปนี้ครับ สูตรนี้คำนวณแล้วไม่พลาดครับ ทดสอบลองใช้แล้ว

15
ไฟล์คุณมันมีตัวคอนโทรลที่เรียกใช้ ActiveX จากภายนอกที่ต้องลงเสริมกรณีเปลี่ยนเครื่องหรือเปลี่ยน OS ป่าวครับ

16
ห้อง MS Access / : รบกวนสอบถาม QR Code ครับ
« เมื่อ: 04 ก.พ. 63 , 12:49:36 »
อันนี้สร้างได้ทั้งบนฟอร์มและรายงานเลยครับ


เครดิต อ.TTT

17
ลองดูคลิปนี้ยังครับ ผมทำเป็นเพราะคลิป อ. TTT เลยครับ

18
ขอโทษนะครับ ใช้โปรแกรแท้หรือเถื่อนอะครับ ผมเคยใช้ที่เค้าแจกกันแบบเถื่อนบางตัวก็ใช้ได้บางตัวก็จะมีปัญหาแบบนี้อะครับ ผมเลยไปใช้ 365 แนะนำนะครับ

หน้า: [1] 2