แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - 001Jetnipit

หน้า: 1 2 3 4 [5]
65
จะปริ้นไฟล์ Pdf ครับเก็บโดยใช้การ Path ไฟล์มาใช้ WebBrowser ในการ Display แต่จะทำ Report โดยให้มันลิงค์กันโดยใช้ข้อมูลจากฟิล Path ใช้ Query เป็นตัวกลางในการจำค่า Path ส่งค่าไปยัง Report แต่ใน Report สร้างได้แต่ Textbox ลิงค์กันได้ปกติ แต่ไม่มี WebBrowser ให้ PrintPreview จะทำอย่างไรดีครับ


หน้าตาตัว WebBrowser ครับ








Path มาปกติครับ


66
ผมต้องการให้ ถ้าหากค้นหาไม่เจอในตารางหรือจากข้อมูลที่กรอง ให้ MsgBox ว่า Not found this name ครับ แต่ไม่ทราบว่าโค้ดที่ผมเขียนมันผิดพลาดตรงไหนครับ


อันนี้ Sub ครับ






อันนี้ผลจารการค้นหาชื่อที่ไม่ตรง ก่อนใส่โค้ด MsgBox ครับ

67
เมื่อผมกรองข้อมูลมาแล้วอยากให้มันค้นหาข้อมูลที่กรองเท่านั้นครับไม่ใช่ค้นหาจากตาราง ไม่ทราบว่าต้องเขียน VBA อย่างไรหรอครับ ขอบคุณครับ








โค้ดปุ้ม Search ครับ

68
 IIf(0>([ptts1_Exp]-Date())/28,"หมดอายุ","-"

เมื่อ ptts1_Exp-วันนี้ แล้วหาร 28 จะได้จำนวนเดือนคร่าวๆ
แล้วถ้ามันหมดอายุแล้วค่ามันจะติด - เลยเพิ่มโค้ดด้านบนใน Query ว่าถ้าติบลบในใส่คำว่า "หมดอายุ" ไปแทน แต่ลอง Run แล้วเหมือนมันไม่เข้าคำสั่งหรือเปล่าครับ ไม่ได้อะไรเปลี่ยนเลย

Code :
IIf([ptts1_Exp], ([ptts1_Exp]-Date())/28, IIf(0>([ptts1_Exp]-Date())/28,"หมดอายุ","-")) AS DateExp



69
ไฟล์ผมใช้ในองกรค์อยูาใน Map Network Drive มีหลายคนหลายเครื่องใช้ไฟล์นี้จึงอยากถามว่าควรเก็บไฟล์แบบไหนดี และปริมาณฐานข้อมูลทั้งหมดต่อ 1 ไฟล์จำกัดไว้ที่ GB และข้อดีข้อเสียในการเก็บแบบ Attachment หรือ Hyperlink มีอะไรบ้างครับ ขอบคุณครับ

 :question: :question: :question:

70
ตอนนี้ทำ VBA ในการค้นหาสำเร็จแล้วครับ แต่ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงให้ Report กรองข้อมูลตามที่เราค้นหาได้ครับ รบกวนชี้แนะด้วยครับ :cry:


71
สวัสดีครับ ผมไม่ทราบวิธีโค้ด VBA หรือ Macro ในการปริ้นรูปที่เราต้องการ ตอนนี้ผมสร้าง Button ไว้ และ Report ของ field รูปภาพ ตอนเราดูพนักงานคนไหนอยู่ เมื่อกด Button ใต้รูป มันก็จะพิมพ์รูปนั้นๆ ออกมา แต่ผมไม่ทราบวิธีการเขียน VBA หรือ Macro ว่าต้องเขียนยังไง ขอบคุณครับ

รูปภาพ

หน้า: 1 2 3 4 [5]