สอบถาม รูปใน Report เปลี่ยนไป V.2016 แล้วไม่ขึ้น จาก V.2003-2010



0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

18 มิ.ย. 63 , 11:53:16
อ่าน 92 ครั้ง

patipat

  • สมาชิกไท.Access
  • กระทู้: 9

  • ขอบคุณ ไท.Access

    • ดูรายละเอียด

รบกวนอาจารย์ครับ 

สอบถามการรูปใน Report  เปลี่ยนไป V.2016 แล้วไม่ขึ้น จาก V.2003-2010

เดิมใช้ Access 2003.mdb  แล้วเปลี่ยนไปใช้ Access 2010.mdb รูปใน Report ก็ปกติ
พอลง Access2016.mdb   แล้ว เปิด Report ปุ่มเดิมที่ Insert รูปไว้ มันขึ้นขาวๆอะครับ

ลอง เปลี่ยน จาก .mbd เป็น .accdb ก็ยังไม่หายครับ
ลอง สร้าง Report จาก 2016 แล้ว Insert Image เข้าไปมันก็ยังขาว ๆอยู่  หรือต้องตั้งค่าจุดไหนบ้างครับ


มีวิธีแก้ปัญหาไหมครับ



 

19 มิ.ย. 63 , 11:28:00
ตอบกลับ #1

PNR

เปิดใช้งาน Macro หรือยังครับ
ดูจากลิ้งนี้
https://www.thai-access.com/index.php?topic=38.0

เพราะ บางคำสั่งจะไม่ทำงานครับถ้าไม่ได้เปิดใช้งาน
:meaw: :grin: :shout:
 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: patipat

19 มิ.ย. 63 , 11:42:38
ตอบกลับ #2

สันติสุข

เป็น bug ของ Access 2016 และคาดว่าได้รับการแก้ไขแล้วตั้งแต่เวอร์ชั้น 16.0.6322.1000  ลองอัพเดต Office ดูนะครับ

ข้อมูลจากโพสสุดท้ายใน https://answers.microsoft.com/en-us/office/forum/office_2016-access/access-2016-report-images-still-not-displaying/a0eab74c-a299-4fa2-a38c-26bec448b041 link

ลิงค์ที่โหลด patch
แต่ให้อ่านรายละเอียดดูก่อนนะครับว่าต้องทำอะไรก่อนอัพเดตด้วยไฟล์นี้หรือไม่ แต่ผมแนะนำว่าควรอัพเดตผ่านระบบอัพเดตของ office เอง  https://support.microsoft.com/en-us/help/3114379/december-8-2015-update-for-access-2016-kb3114379 link
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 มิ.ย. 63 , 11:53:07 โดย สันติสุข »
ช่วยพกถุงผ้า/ถุงพลาสติกใช้แล้วไปซื้อของเพื่อลดการใช้พลาสติก ขยะ รักษาสิ่งแวดล้อม และไม่ให้ภาวะโลกร้อนวิกฤติเร็วขึ้นกว่านี้
ช่วยคลิกโฆษณาข้างล่างนี้ เพื่อสนับสนุนเวปบอร์ดด้วยครับ
:nice day:
 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: patipat, PNR

24 มิ.ย. 63 , 15:22:07
ตอบกลับ #3

patipat

  • สมาชิกไท.Access
  • กระทู้: 9

  • ขอบคุณ ไท.Access

    • ดูรายละเอียด

เปิดใช้งาน Macro หรือยังครับ
ดูจากลิ้งนี้
https://www.thai-access.com/index.php?topic=38.0

เพราะ บางคำสั่งจะไม่ทำงานครับถ้าไม่ได้เปิดใช้งาน




ลอง Enable ทั้ง marco และ active x แล้วยังไม่ได้ครับ

 

24 มิ.ย. 63 , 16:06:06
ตอบกลับ #4

patipat

  • สมาชิกไท.Access
  • กระทู้: 9

  • ขอบคุณ ไท.Access

    • ดูรายละเอียด

เป็น bug ของ Access 2016 และคาดว่าได้รับการแก้ไขแล้วตั้งแต่เวอร์ชั้น 16.0.6322.1000  ลองอัพเดต Office ดูนะครับ

ข้อมูลจากโพสสุดท้ายใน https://answers.microsoft.com/en-us/office/forum/office_2016-access/access-2016-report-images-still-not-displaying/a0eab74c-a299-4fa2-a38c-26bec448b041 link

ลิงค์ที่โหลด patch
แต่ให้อ่านรายละเอียดดูก่อนนะครับว่าต้องทำอะไรก่อนอัพเดตด้วยไฟล์นี้หรือไม่ แต่ผมแนะนำว่าควรอัพเดตผ่านระบบอัพเดตของ office เอง  https://support.microsoft.com/en-us/help/3114379/december-8-2015-update-for-access-2016-kb3114379 link



ขอบคุณครับอ.สันติสุข
ลองเปลี่ยนเป็น .bmp ได้นะครับแต่ไฟล์จะสีแตกๆไม่เท่า .jpg ทั่วไป

แล้ว กรณี V.2016 ทั่วไปเขา ใส่รูปภาพกันได้ใช่ไหมครับ   แสดงว่าอาจจะติดที่ bug ของเวอร์ชั่น


 


บอร์ดเรียนรู้ Access สำหรับคนไทย