ผลรวมทำไมขึ้น error คะ



0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

29 เม.ย. 64 , 15:31:47
อ่าน 128 ครั้ง

I love movies

  • สมาชิกไท.Access
  • กระทู้: 18

    • ดูรายละเอียด

ผลรวมทำไมขึ้น error คะ
« เมื่อ: 29 เม.ย. 64 , 15:31:47 »
ต้องการหาผลรวมของช่องทุนรวมค่ะ


ช่องทุนรวมคือ ช่อง จำนวน X ทุน ได้ออกมาในช่อง ทุนรวมสำเร็จค่ะ  แต่พอสร้างกล่องข้อความ เพื่อให้รวมผลรวมของช่องทุนรวม โดยใส่โค้ด =SUM([text34])  ขึ้น #error ค่ะ เป็นเพราะอะไรคะ



 

29 เม.ย. 64 , 19:52:20
ตอบกลับ #1

UnKnown

: ผลรวมทำไมขึ้น error คะ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 29 เม.ย. 64 , 19:52:20 »
วิธีที่1.ทำให้ทุนรวมเก็บค่าอยู่ในตารางถึงจะ Sum ได้(ผมใช้วิธีีนี้อยู่แต่มันยุ้งยากไปพึ่งจะเจอวิธีที่2นี่ล่ะ)

วิธีที่2.นำตารางที่ใช้ไปทำคิวรี่แล้วเพิ่มฟิวล์ ทุนรวม: [จำนวน]*[ทุน] ที่ฟอร์มก็เปลี่ยนจากที่ดึงข้อมูลจากตารางมาเป็นคิวรี่,กล่องทุนรวม([text34])ก็ดึงผลมาจากคิวรี่ได้เลย,=SUM([ทุนรวม])

ตย.คิวรี่
  จำนวน    ทุน   ทุนรวม: [จำนวน]*[ทุน]

ตย.ฟอร์ม
          =SUM([ทุนรวม]) 1000
  จำนวน    ทุน   ทุนรวม
  10  100   1000
  0  200   0
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 เม.ย. 64 , 20:22:22 โดย UnKnown »
ลองคิด,ลองทำแนวคนไม่เก่งแอคเซส :prettiness:
 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: PNR, I love movies

30 เม.ย. 64 , 15:37:20
ตอบกลับ #2

I love movies

  • สมาชิกไท.Access
  • กระทู้: 18

    • ดูรายละเอียด

: ผลรวมทำไมขึ้น error คะ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 30 เม.ย. 64 , 15:37:20 »
ที่ขึ้น error ไม่เกี่ยวกับที่ช่อง ทุนรวม มีการใช้คูณแล้วใช่รึเปล่าคะ

 

30 เม.ย. 64 , 18:31:54
ตอบกลับ #3

UnKnown

: ผลรวมทำไมขึ้น error คะ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 30 เม.ย. 64 , 18:31:54 »
ที่ขึ้น error ไม่เกี่ยวกับที่ช่อง ทุนรวม มีการใช้คูณแล้วใช่รึเปล่าคะ
ใช่ครับ ที่ error ไม่เกี่ยวกับที่ช่อง"ทุนรวม"มีการใช้บวก,ลบ,คูณ,หาร แต่เกี่ยวกับการที่จะ SUM แบบนี้ได้ค่านั้นจะต้องมีการบันทึกอยู่ในที่ใดที่หนึ่งก่อนไม่ใช่ที่คำนวนแล้วมาแสดงผลแบบลอยๆไม่ได้บันทึกผลใว้ที่ไหนนะ

วิธีที่2.จึงไปคำนวนในคิวรี่เมื่อฟอร์มดึงตารางคิวรี่มาก็จะเห็นว่ามี"ทุนรวม"เก็บค่าอยู่ในตารางที่นี้เราก็ SUM([ทุนรวม]) ได้ตามนั้นครับ

วิธีที่3.ใช้ dsum ตามไปดูคลิปอาจารย์ Access-Creator link นาทีที่16:00เลยครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 เม.ย. 64 , 21:37:48 โดย UnKnown »
ลองคิด,ลองทำแนวคนไม่เก่งแอคเซส :prettiness:
 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: I love movies

30 เม.ย. 64 , 20:41:35
ตอบกลับ #4

I love movies

  • สมาชิกไท.Access
  • กระทู้: 18

    • ดูรายละเอียด

: ผลรวมทำไมขึ้น error คะ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 30 เม.ย. 64 , 20:41:35 »
ขอบพระคุณมากๆๆค่ะ

 


บอร์ดเรียนรู้ Access สำหรับคนไทย