ซื้อบ้านหรือคอนโด ไว้อยู่เอง จะดูทำเลอย่างไรดี เรามีคำตอบ


0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09 มี.ค. 65 , 17:14:58
อ่าน 455 ครั้ง

rezrezmore

 • ประชาสัมพันธ์
 • กระทู้: 273

 • ขอบคุณ ไท.Access

  • ดูรายละเอียด

จะเริ่มค้นหาบ้าน/คอนโดทำเลที่ชอบยังไงดี ?
บทความนี้มีคำตอบ!


พี่ ๆ หลายคนเคยรู้สึกมึนตึ๊บกันบ้างมั้ยคะ จะไปอยู่แถวนั้น จะมาเรียนต่อที่มหาลัยในกรุงเทพฯ มาเริ่มทำงาน หรือแม้แต่จะย้ายที่อยู่อาศัยไปทำเลใหม่ ๆ
แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี ก็สมัยนี้โครงการคอนโดใหม่ ๆ ผุดขึ้นมาเหมือนดอกเห็ด หรือบ้านเช่าจะมีที่ไหนบ้าง
ครั้นจะขับรถวนหาก็กินเวลาเกินไป จะหาออนไลน์ก็เยอะละลานตาไปหมด ไม่รู้ตรงไหนเป็นตรงไหน

วันนี้น้อง Propso จะมาบอกวิธีการค้นหาบ้าน/คอนโดที่ทำเลตรงใจเราได้ง่าย ๆ บนเว็บไซต์ Propso.com
ที่แยกหมวดหมู่ไว้ชัดเจนถึง 12 หมวดหมู่หลัก ละเอียดยิบ บอกเลยว่างานนี้ค้นยังไงก็ไม่มีงงแน่นอน! จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ

 
1.ขนส่งมวลชน

ขนส่งมวลชนคืออะไร? ขนส่งมวลชนก็คือรถบริการสาธารณะ หรือรถไฟฟ้า BTS รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ที่ช่วยให้เราสามารถเดินทางจากที่พักเราไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น
โดยหมวดหมู่นี้เราจะรวบรวมอสังหาริมทรัพย์ เช่น บ้าน คอนโด โฮมออฟฟิศ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ฯลฯ ที่ใกล้กับสถานีขนส่งมวลชนต่าง ๆ อาทิ เช่น คอนโดใกล้ BTS กรมป่าไม้, BTS จตุจักร, BTS ชิดลม หรือ MRT โชคชัย 4, MRT ดาวคะนอง, MRT ดินแดง ฯลฯ
หมวดหมู่นี้เหมาะกับพี่ ๆ ที่ต้องการหาที่อยู่อาศัยใกล้ ๆ กับสถานีรถไฟฟ้า BTS หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT เพื่อความสะดวกสะบายในการเดินทางนั่นเองค่ะ
ค้นหาอสังหาริมทรัพย์ใกล้ขนส่งมวลชน
 
2.สถานที่สำคัญ

หมวดหมู่สถานที่สำคัญเหมาะสำหรับพี่ ๆ ที่ต้องการหาที่อยู่อาศัยใกล้กับสถานที่สำคัญต่าง ๆ ที่อาจเป็นที่ทำงานของเรา
เช่น เซ็นทรัลลาดพร้าว, พารากอน, สยามสแควร์วัน, ตลาดนัดจตุจักร, ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท, โรงแรมเซ็นทาราแกรด์แอทเซ็นทรัลเวิร์ล ฯลฯ โดย Propso มีสถานที่สำคัญมากมายให้เลือกไม่ใช่เฉพาะในกรุงเทพฯ เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมทั่วประเทศ ให้พี่ ๆ สามารถค้นหาได้เต็มที่ไม่จำกัดจังหวัด
เหมาะสำหรับพี่ ๆ ที่ต้องการอยู่อาศัยใกล้ห้างสรรพสินค้า สนามบิน ย่านสถานที่ช็อปปิ้งต่าง ๆ รวมไปถึงโรงพยาบาล เผื่อพี่ ๆ คนไหนต้องการอยู่ใกล้โรงพยาบาลไว้เพื่อความอุ่นใจ หมวดหมู่นี้ตอบโจทย์มาก ๆ ค่ะ
ค้นหาอสังหาริมทรัพย์ใกล้สถานที่สำคัญ
 
3.สถานศึกษา

รวมสถานที่อยู่อาศัยใกล้ ม.ดัง โรงเรียนต่าง ๆ ไว้ที่นี่แล้ว ในหมวดหมู่ “สถานศึกษา”
ที่อัดแน่นอสังหาริมทรัพย์ใกล้สถานศึกษาต่าง ๆ อาทิ เช่น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, มหาวิทยาลัยศรีปทุม, มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา, โรงเรียนเซนต์คาเบรียล, เทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ฯลฯ
พี่ ๆ คนไหนที่เข้ามาเรียนต่อในมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน จากต่างจังหวัด แล้วกำลังมองหาที่พักอาศัยอยู่แล้วล่ะก็ หมวดหมู่นี้จะช่วยหาคอนโด/บ้านที่ใช่ ตรงใจ ราคาน่ารัก ให้กับพี่ ๆ ได้อย่างแน่นอน
ค้นหาอสังหาริมทรัพย์ใกล้สถานศึกษา

4.โรงพยาบาล

หมวดหมู่สำหรับอสังหาริมทรัพย์ใกล้โรงพยาบาลโดยเฉพาะ
มีอสังหาริมทรัพย์ใกล้โรงพยาบาลมากมายให้เราเลือกได้ว่าอยากอยู่ใกล้โรงพยาบาลที่ไหน เขตไหน ถึงจะสะดวกกับเรามากที่สุด เช่น โรงพยาบาลพญาไท 1, โรงพยาบาลพระราม 9, โรงพยาบาลพัทยาอินเตอร์, โรงพยาบาลราชเวชเชียงใหม่, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ ฯลฯ
เหมาะสำหรับพี่ ๆ ที่ทำงานอยู่ที่โรงพยาบาล หรือทำงานอยู่ใกล้รอบ ๆ โรงพยาบาล หรืออยากอยู่ใกล้สถานพยาบาลเอาไว้เพื่อความอุ่นใจ แน่นอนว่าเรื่องอุบัติเหตุหรือการเจ็บไข้ได้ป่วย ไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้น แต่ถ้าหากเกิดขึ้นแล้ว การมีที่พักอาศัยอยู่ใกล้โรงพยาบาลนั้นเป็นเรื่องที่ดีอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะ
ค้นหาอสังหาริมทรัพย์ใกล้โรงพยาบาล
 
5.สนามบิน

ใครเป็นสายเดินทางยกมือขึ้น! การมีบ้านหรือคอนโดใกล้สนามบินก็เป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะคะ
หมวดหมู่ “สนามบิน” ได้รวบรวมอสังหาริมทรัพย์ใกล้สนามบินทั่วประเทศมาไว้ให้พี่ ๆ แล้ว เช่น ท่าอากาศยานดอนเมือง, ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ, ท่าอากาศยานขอนแก่น, ท่าอากาศยานเชียงใหม่, ท่าอากาศยานตรัง, ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่, ท่าอาอาศนานาชาติอู่ตะเภา ฯลฯ
เหมาะสำหรับพี่ ๆ ที่ทำงานอยู่ที่สนามบิน หรือใกล้สนามบิน หรือแม้แต่สายท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยเครื่องบินบ่อย ๆ แต่ไม่ชอบการเดินทางระหว่างไปสนามบินไกล ๆ อยากอยู่ใกล้ ๆ จะได้อุ่นใจว่าจะไม่ตกเครื่องแน่นอน หมวดหมู่นี้สามารถตอบโจทย์พี่ ๆ ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยใกล้สนามบินได้เป็นอย่างดี
ค้นหาอสังหาริมทรัพย์ใกล้สนามบิน

6.โครงการ

สำหรับพี่ ๆ ที่ต้องการเลือกโครงการที่ชอบ ดีไซน์ที่ใช่
หมวดหมู่ “โครงการ” ได้รวบรวมรายชื่อคอนโดในโครงการต่าง ๆ มาให้พี่ ๆ เลือกสรรค์ อาทิ เช่น โครงการ H2 GLO รามอินทรา 21, Hampton Residence Next to Emporium, โครงการ XT เอกมัย, โครงการ นอร์ท 8 เชียงใหม่, ลุมพินี เพลส ปิ่นเกล้า 1, ไลฟ์ ลาดพร้าว ฯลฯ
เหมาะสำหรับพี่ ๆ ที่อยากดูดีไซน์ภายนอกและภายในห้องชุดของคอนโดโครงการต่าง ๆ ไปเลย ว่าโครงการไหนนะที่โดนใจเราที่สุด สไตล์แบบไหนที่เราชื่นชอบ แถมยังอยู่ในทำเลที่เราต้องการอีกด้วย หมวดหมู่นี้จัดเต็มให้พี่ ๆ ได้เลือกสรรค์กันจนเต็มอิ่มกันไปเลย
ค้นหาอสังหาริมทรัพย์ในโครงการต่าง ๆ


 


บอร์ดเรียนรู้ Access สำหรับคนไทย


09 มี.ค. 65 , 17:16:30
ตอบกลับ #1

rezrezmore

 • ประชาสัมพันธ์
 • กระทู้: 273

 • ขอบคุณ ไท.Access

  • ดูรายละเอียด

7.Developer

หากพี่ ๆ กำลังมองหาบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ หรือที่เราเรียกกันว่า “Developer
ที่มีศักยภาพในการพัฒนาดโครงการต่าง ๆ ให้มีความทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย ว่าบริษัทเหล่านี้เค้าพัฒนาโครงการไหนที่น่าสนใจบ้าง เช่น บริษัท 012 ดีไซน์ จำกัด, บริษัท กรีน เรียลเอสเตท จำกัด, บริษัท กรุงเทพบ้านและที่ดิน จำกัด, บริษัท คงสุข จำกัด, บริษัท เจ.ซี.ทาวเวอร์ จำกัด, บริษัท เจซี ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ฯลฯ
หมวดหมู่นี้เหมาะสำหรับพี่ ๆ ที่ต้องการดูสไตล์การสร้างคอนโดของบริษัทต่าง ๆ เพื่อมาประกอบการตัดสินใจ หรือเป็นแฟนพันธุ์แท้ของบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์อยู่แล้ว และอยากทราบว่าบริษัทเหล่านั้นพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจโครงการไหนบ้าง
ค้นหา Developer ผู้พัฒนาโครงการต่าง ๆ
 

8.จังหวัด

หมวดหมู่ที่รวบรวบอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท ทั้งบ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ ที่ดิน โชว์รูม โรงงาน โกดัง ฯลฯ
ในจังหวัดต่าง ๆ ในประเทศไทย เช่น กรุงเทพมหานคร, ขอนแก่น, เชียงใหม่, ชลบุรี, ภูเก็ต, อุดรธานี
เหมาะสำหรับพี่ ๆ ที่กำลังจะย้ายจังหวัดไปทำงาน ไปเรียน หรือกำลังมองหาอสังหาริมทรัพย์อย่างบ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม หรือโฮมออฟฟิศ สำหรับการเริ่มธุรกิจในจังหวัดต่าง ๆ หมวดหมู่นี้จะช่วยให้พี่ ๆ ได้เลือกสรรค์อสังหาริมทรัพย์ที่ถูกใจในจังหวัดต่าง ๆ ได้ละลานตา
ค้นหาอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดต่าง ๆ
 
9.อำเภอ/เขต

หากการหาเป็นจังหวัดดูกว้างเกินไป หมวดหมู่ “อำเภอ/เขต” จะช่วยตีวงแคบให้พี่ ๆ เอง!
เป็นการรวบรวมรายชื่อ บ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม ที่ดิน โกดัง โฮมออฟฟิศ ให้เราตามตัวอักษร ดูง่าย ไม่งงแน่นอน เช่น อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร, อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี, อำเภอจตุจักร จังหวัดกรุงเทพมหานคร, อำเภอพระโขนง จังหวัดกรุงเทพมหานคร ฯลฯ
เหมาะสำหรับพี่ ๆ ที่ต้องการหาอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ในจังหวัดต่าง ๆ แต่ต้องการตีวงแคบของการค้นหาให้แคบลง โดยการระบุอำเภอ หรือเขต ที่ต้องการ โดยไม่ได้จำกัดว่าต้องอยู่ใกล้สถานที่ไหนเป็นพิเศษ เพียงแค่อยู่ในอำเภอหรือเขตที่กำหนดก็เพียงพอ
ค้นหาอสังหาริมทรัพย์ในอำเภอ/เขต
 
10.ตำบล/แขวง

หากอำเภอ/เขตยังกว้างเกินไปหน่อย อยากให้แคบลงมาอีกนิด หมวดหมู่ “ตำบล/แขวง
จะช่วยให้พี่ ๆ จำกัดการค้นหาได้แคบลงมาอีก โดยค้นหาตามตำบลหรือแขวงที่ต้องการได้ เช่น ตำบลกระทู้ กระทู้ จังหวัดภูเก็ต, ตำบลกุดขอนแก่น ภูเวียง จังหวัดขอนแก่น, ตำบลขุนคง หวงดง จังหวัดเชียงใหม่, ตำบลคลองจั่น บางกะปิ จังหวัดกรุงเทพมหานคร, ตำบลคลองเจ็ด คลองหลวง ปทุมธานี ฯลฯ
เหมาะสำหรับพี่ ๆ ที่ต้องการหาอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ ๆ แคบ ต้องการอยู่ในตำบล/แขวงนั้น ๆ ชัดเจน
ค้นหาอสังหาริมทรัพย์ในตำบล/แขวง
 
11.ถนน

รวมอสังหาริมทรัพย์ในแต่ละถนน หากพี่ ๆ ที่กำลังมองหาทำเลค้าขาย หรือทำเลการซื้ออสังหาฯ ที่เหมาะ ๆ และเป็นทำเลทอง
เช่น ถนนข้าวสาร, ถนนกาญจนาภิเษก, ถนนกำแพงเพชร, ถนนงามวงศ์วาน, ถนนจรัญสนิทวงศ์, ถนนจอมเทียน ฯลฯ ที่ Propso มีให้เลือกครบทุกถนน! รับรองได้ว่าพี่ ๆ จะเจออสังหาฯ ที่ถูกใจในทำเลที่พี่ ๆ เล็งไว้อย่างแน่นอน
หมวดหมู่ถนน เหมาะสำหรับพี่ ๆ ที่กำลังมองหาทำเลเพื่อการค้าขาย หรือทำเลในการซื้อที่ดินเพื่อเก็งกำไร หรือซื้อบ้าน/คอนโดที่สามารถเดินทางไปไหนมาได้สะดวก ถนนตัดผ่านหลายสาย สะดวกสบายต่อการเดินทางขับขี่รถยนต์
ค้นหาอสังหาริมทรัพย์ใกล้ถนน
 
12.ซอย

ตำบล/แขวง หรือถนนที่ว่าละเอียดแล้ว “ซอย” นั้นละเอียดยิ่งกว่า!
หมวดหมู่นี้ได้รวมอสังหาริมทรัพย์ในแต่ละซอยให้เราได้เลือกสรรค์ ไม่ว่าพี่ ๆ ต้องการซอยไหน ที่ Propso จัดให้ได้ เช่น ซอย RCA, ซอย คลองหลวง 27, ซอย งามวงศ์วาน, ซอยจรัญสนิทวงศ์, ซอย จอมเทียน, ซอย เจริญนคร, ซอย แจ้งวัฒนะ, ซอย เฉลิมพระเกียรติ ร.9, ซอย โชคชัย ฯลฯ
เหมาะสำหรับพี่ ๆ ที่อยากหาที่พักอาศัยในซอยที่ชื่นชอบ อยู่ใกล้สถานที่สำคัญ หรือทะลุไปไหนมาไหนได้ง่าย จะหาอสังหาฯ ในซอย เพื่อทำธุรกิจก็เหมาะ
ค้นหาอสังหาริมทรัพย์ในซอย
 


 

09 มี.ค. 65 , 17:18:13
ตอบกลับ #2

rezrezmore

 • ประชาสัมพันธ์
 • กระทู้: 273

 • ขอบคุณ ไท.Access

  • ดูรายละเอียด

ขั้นตอนการค้นหาอสังหาริมทรัพย์
หลังจากที่เราทราบหมวดหมู่ทั้งหมดแล้ว แต่จะค้นหายังไงล่ะ? เชื่อว่าพี่ ๆ หลายคนอาจจะเกิดคำถามนี้ หรือลองค้นหาดูบ้างแล้วแต่ก็ยังได้ผลลัพธ์ที่ไม่ตรงใจ วันนี้น้อง Propso จะมาสาธิตวิธีการค้นหาอสังหาฯ ในทำเลที่เราต้องการ แม้จะมีหมวดหมู่ที่ต่างกัน แต่การค้นหาไม่ต่างกันเลยค่ะ
น้อง Propso จะยกตัวอย่างการค้นหาเช่าคอนโดใกล้ขนส่งมวลชน โดยวิธีการค้นหานี้สามารถใช้ได้กับอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท ทุกหมวดหมู่เลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 เข้ามาที่เว็บไซต์ www.propso.com แล้วคลิ๊กที่ช่องค้นหา

 
ขั้นตอนที่ 2 กดดูทั้งหมด


ขั้นตอนที่ 3 จะมาปรากฏที่หน้าค้นหาอสังหาริมทรัพย์ ในหมวดหมู่ขนส่งมวลชน

 
 เป็นยังไงบ้างคะพี่ ๆ การค้นหาอสังหาริมทรัพย์ในเว็บ Propso.com ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ อีกทั้งยังมีหมวดหมู่ให้เราเลือกอีกมากมาย ตั้งแต่กว้าง ๆ อย่างจังหวัด ไปจนถึงละเอียดที่สุดอย่างในซอย ค้นหาได้ครบจบในเว็บเดียว ไม่ว่าจะลึกและละเอียดขนาดไหน ที่ Propso มีให้เลือกทั้งหมด One Stop Service


วันนี้น้อง Propso ต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่ค่า ^_^
 


Cr. https://www.propso.com/news/จะเริ่มค้นหาบ้าน_คอนโดทำเลที่ชอบยังไงดี_บทความนี้มีคำตอบ


 


บอร์ดเรียนรู้ Access สำหรับคนไทย


 

Sitemap 1 2 3 4 5