รบกวนสอบถามตามรูปครับ



0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12 พ.ย. 61 , 14:07:16
อ่าน 571 ครั้ง

prajak

รบกวนสอบถามตามรูปครับ
« เมื่อ: 12 พ.ย. 61 , 14:07:16 »


ที่ฟิวด์ TotalOutput ในกรณีที่เลขที่ BOM เดียวกัน ให้นำ OutputPerDay ไปรวมกับ Record ก่อนหน้าได้ยังไงอะครับ


 

12 พ.ย. 61 , 16:08:36
ตอบกลับ #1

ปิ่นณรงค์

: รบกวนสอบถามตามรูปครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 12 พ.ย. 61 , 16:08:36 »
แบบนี้ไหมครับ Field Cumulative ท่านก็เอาไปใส่ตรงยอดสะสมได้เลยครับ


โค๊ด: [Select]
SELECT Table1.OUTPUTPERDAY+(select nz(sum(T2.OUTPUTPERDAY),0) from Table1 as T2 where T2.BOM = Table1.BOM and T2.ID < Table1.ID) AS Cumulative, *
FROM Table1;

ตรง Table 1 ท่านไปเปลี่ยนชื่อให้ตรงกับตารางของท่าน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 พ.ย. 61 , 16:16:59 โดย ปิ่นณรงค์ »
:love: :grin:
 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: prajak

12 พ.ย. 61 , 20:48:07
ตอบกลับ #2

prajak

: รบกวนสอบถามตามรูปครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 12 พ.ย. 61 , 20:48:07 »
คือสร้างqueryใหม่เป็น sql หรือสร้างใน query เดิมของผมเลยครับ คือยังงงว่าจะวางquryไว้ตรงไหนอะครับ

 

13 พ.ย. 61 , 10:45:16
ตอบกลับ #3

ปิ่นณรงค์

: รบกวนสอบถามตามรูปครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 13 พ.ย. 61 , 10:45:16 »
คือสร้างqueryใหม่เป็น sql หรือสร้างใน query เดิมของผมเลยครับ คือยังงงว่าจะวางquryไว้ตรงไหนอะครับ

งั้นเอาข้อมูลจากคิวรี่เดิมแล้วเรียกใช้ก็ได้คับ
ฟอร์มคุณ Prajak ไปกำหนด Event เอานะครับ ว่าจะให้แสดงยอดสะสมตอนไหน

จากตัวอย่าง Query1  เราสมมุติเป็นคิวรี่เดิม
         ส่วน Query2 เป็นคิวรี่ที่เราทำการคำนวน โดยเก็บ ID กับยอดสะสม ที่ได้ เพื่อเรียกใช้ด้วย Dlookup มาแสดงเป็นฟอร์ม

ตรง Event ที่ฟอร์ม เราก็ใส่ประมาณนี้คับ

Me.Dirty = False
Me.SASOM = DLookup("SASOM", "Query02", "ID = " & Me.ID & "")
:love: :grin:
 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: prajak

13 พ.ย. 61 , 11:10:18
ตอบกลับ #4

prajak

: รบกวนสอบถามตามรูปครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 13 พ.ย. 61 , 11:10:18 »
OKเลยครับ ได้แล้วครับ ขอบพระคุณมากๆเลยนะครับ
จะรบกวนกวนสอบถามเพิ่มเติมแต่อาจเป็นคนละเรื่องกันนะครับ สมมติผมมีNotebook 1ตัว จะเอาไปต่อกับจอทีวี เพื่อให้ฟอร์ม Digital Board1แสดงผลอย่างเดียว
ส่วนที่หน้าจอของ notebook จะใช้สำหรับเปิดform For Key เพื่อให้พนักงานคีย์ข้อมูลอย่างเดียว ตย.เป็นไปได้ไหมพอเปิด Notebook แล้วฟอร์ม Digital board แสดงที่จอทีวีอัตโนมัติเลย ส่วนจอnotebook ก็ให้พนักงานเปิดฟอร์ม For key เอาเอง ลองแบบ Extend แล้วก็ยังไม่ตอบโจทย์อะครับเพราะมันจะต้องลากฟอร์มไปมา คงไม่สะดวก หรือมีแนวทางอื่นหรือเปล่าครับ เช่นมี คอมอีก1ตัวที่สามารถต่อทีวีได้เลย4ตัว โดยพอเปิดเครื่องก็ให้ทั้ง4จอแสดงผลคนละฟอร์มไปเลย

 

13 พ.ย. 61 , 12:00:47
ตอบกลับ #5

ปิ่นณรงค์

: รบกวนสอบถามตามรูปครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 13 พ.ย. 61 , 12:00:47 »
เปลี่ยนเป็นสร้าง Module
ใส่
Public clnClient As New Collection

Function OpenAClient()
 
    Dim frm As Form
   
    Set frm = New Form_Formname
     frm.Visible = True
    frm.Caption = frm.hWnd & ", opened " & Now()
   
   
    clnClient.Add item:=frm, Key:=CStr(frm.hWnd)
    DoCmd.MoveSize 20000, 0, 0, 0
    DoCmd.Maximize
     
    Set frm = Nothing
End Function

ตั้งค่าฟอร์มให้ POPUP ครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 พ.ย. 61 , 08:24:07 โดย ปิ่นณรงค์ »
:love: :grin:
 

13 พ.ย. 61 , 12:56:30
ตอบกลับ #6

prajak

: รบกวนสอบถามตามรูปครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 13 พ.ย. 61 , 12:56:30 »
ลองแล้วขึ้นerrorตามรูปครับ รบกวนด้วยนะครับ คำสั่งที่ให้มาใส่ใน event open form Digital Board1 หมายถึงอะไรครับ

 

13 พ.ย. 61 , 13:18:13
ตอบกลับ #7

ปิ่นณรงค์

: รบกวนสอบถามตามรูปครับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 13 พ.ย. 61 , 13:18:13 »
TeamView ไปทำให้ไหมครับ แจ้งรหัส ทีมวิว กับรหัส ไว้ทางข้อความนะครับ
แต่ต่อ HDMI กับ จอทีวีไว้นะครับ
:love: :grin:
 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: prajak

13 พ.ย. 61 , 13:34:01
ตอบกลับ #8

prajak

: รบกวนสอบถามตามรูปครับ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 13 พ.ย. 61 , 13:34:01 »
ตอนนี้ผมต่อNotebook กับจอคอมด้วยสาย VGA อยู่นะครับ

 


บอร์ดเรียนรู้ Access สำหรับคนไทย