สมัครสมาชิก
                       
 

ต้องการนำเครื่องอ่านบัตรประชาชนเพื่อนำข้อมูลลงในตาราง ACCESS0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15 ก.พ. 62 , 10:35:31
ตอบกลับ #16

laemthong

Awara Thai Smart card reader ตัวนี้เขียนด้วย Delphi  ที่ผมทดลองใช้ๆได้ทั้ง 32 และ 64 bit ที่ผมว่างใน Google drive มี สองไฟล์  เป็น ไฟล์ Setup Awara Thai Smart card reader (Setup.exe)  และไฟล์ MS Access 2016  (SmartCard.accdb) หากต้องการ แบบธุรกิจ ติดต่อ ผู้พัฒนาตามนี้เลยครับ (ผมไม่มีส่วนได้เสียกับผู้พัฒนาครับแต่เห็นว่า ทางผู้พัฒนา ได้ทำให้ใช้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เลยช่วยประชาสัมพันธ์ เผื่อท่านใด ต้องการทำเป็น Soft ware ของตนเอง ก็ติดต่อผู้พัฒนาได้ครับ)   
http://samrids.blogspot.com/2015/12/v-alpha.html link
Author: Samrid Somboon
Line ID: mesa.d
Email: samrids@gmail.com
ตามความคิดเห้นส่วนตัว นะครับ   Siam-ID และ Awara Thai Smart card reader สองตัวนี้ ไม่เสียค่าใช้จ่าย และตามความต้องการของ เจ้าของกระทู้ ผมว่า น่าจะเพียงพอต่อการนำไปใช้งานต่อยอดได้ ด้วย MS ACCESS  ครับ....


 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: sjs, nikorn

16 ก.พ. 62 , 16:55:58
ตอบกลับ #17

แดนชัย

ขอคำสั่ง VBA เพื่อผนวกคิวรีไปยังตารางหลักครับ
ผมสร้าง คิวรีผนวก ชื่อ qurry1 เพื่อ ผนวก ไปยังตาราง TB_RECUIT (ตารางหลัก) เพิ่มข้อมูลโดยใช้ปุ่มคำสั่ง....

 

20 ก.พ. 62 , 01:00:51
ตอบกลับ #18

laemthong

ส่งโครงสร้างตาราง TB_RECUIT มาดูก่อนครับ....จึงจะเขียน ผนวก คิวรีไปยังตารางเป้าหมายได้ (ผมเข้าใจว่า ผนวกคิวรี คือ Append Query นะครับ)   ซึงผนวกคิวรี ที่เป็น VBA ก็มีในตัวอย่าง ที่ผมส่งไปให้ดูนะครับ (SmartCard.accdb) ลองเปิด Code vba ดูก่อนครับ แล้วลองศึกษาพอเป็นแนวทางก่อนครับ    (ซึงวิธีฝึกหัดเขียน VBA  ต้องลองจากง่ายๆไปก่อนครับ  Query ก็ตองลองทำในตาราง QBE Grid ก่อนครับ แล้วค่อยไปเปิดดู Code SQL  ว่ามีภาษาในการเขียนอย่างไร  อันนี้ผมศึกษาด้วยคนเองนะครับ ลองผิดลองถูกไปเริื่อยๆ สอบถามอาจารย์หลายๆท่านบ้าง ในห้อง Thaiaccess และค้นหาดูกระทู้เก่าๆ ที่พอจะเทียบเคียงเอาไปศึกษาได้)

 

21 ก.พ. 62 , 06:41:25
ตอบกลับ #19

แดนชัย

ขอพระคุณมากครับท่านอาจารย์แหลมทอง ผมทำสำเร็จตามคำแนะนำของท่านแล้ว

 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: laemthong


บอร์ดเรียนรู้ Access สำหรับคนไทย