สมัครสมาชิก
 

เรื่องการรัน ACCDE 32bit บน 64bit



0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

19 ก.ค. 62 , 12:24:55
อ่าน 200 ครั้ง

Tonwrp

เรื่องการรัน ACCDE 32bit บน 64bit
« เมื่อ: 19 ก.ค. 62 , 12:24:55 »
คือผมได้ทำการ Split Database แล้วโดยลองให้ User รัน ACCDE โดยใช้ Runtime ปรากฎว่าไม่สามารถรันได้ครับ อยากทราบวิธีแก้ปัญหาว่า ถ้าผมจำเป็นต้องเปลี่ยนเวอร์ชั่นที่เครื่องเป็น Office 2016 64bit แต่ตัว database นั้นถูกสร้างโดย 2010 32bit สามารถ transfer data ได้ไหม หรือต้องทำใหม่ทั้งหมดเลยครับ

ปล.ถ้าหากให้เครื่อง User ใช้เป็น runtime 32bit ได้ไหมครับแต่ว่าทุกเครื่องเป็น office 2016 64bit หมดเลยยกเว้นเครื่องที่ผมใช้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 ก.ค. 62 , 13:37:35 โดย Tonwrp »

 

24 ก.ค. 62 , 12:09:28
ตอบกลับ #1

nonc31

: เรื่องการรัน ACCDE 32bit บน 64bit
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 24 ก.ค. 62 , 12:09:28 »
ผมเขียนด้วย 2003 32บิต รันใน 2013 64บิต
โค๊ดจะเพิ่มมาอีก เท่าตัวสำหรับการประกาศค่าตัวแปรที่จะให้เข้ากันได้
ไม่รู้ว่า 2010 32บิต จะเหมือน 2003 32บิต หรือป่าวนะครับ เช่น

#If VBA7 Then
    Private Declare PtrSafe Function GetKeyboardLayout Lib "User32" (ByVal dwLayout As LongLong) As LongLong
    Private Declare PtrSafe Function ActivateKeyboardLayout Lib "User32" (ByVal HKL As LongLong, ByVal Flags As LongLong) As LongLong
    Private Declare PtrSafe Function LoadKeyboardLayout Lib "User32" Alias "LoadKeyboardLayoutA" (ByVal pwszKLID As String, ByVal Flags As LongLong) As LongLong
    Dim res As LongLong
#Else
    Private Declare Function GetKeyboardLayout Lib "User32" (ByVal dwLayout As Long) As Long
    Private Declare Function ActivateKeyboardLayout Lib "User32" (ByVal HKL As Long, ByVal Flags As Long) As Long
    Private Declare Function LoadKeyboardLayout Lib "User32" Alias "LoadKeyboardLayoutA" (ByVal pwszKLID As String, ByVal Flags As Long) As Long
    Dim res As Long
#End If

 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: bgfc, Tonwrp

25 ก.ค. 62 , 08:36:23
ตอบกลับ #2

Tonwrp

: เรื่องการรัน ACCDE 32bit บน 64bit
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 25 ก.ค. 62 , 08:36:23 »
เข้าใจเลยครับขอบคุณมากๆครับผม

 

26 ก.ค. 62 , 14:12:44
ตอบกลับ #3

แดนชัย

: เรื่องการรัน ACCDE 32bit บน 64bit
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 26 ก.ค. 62 , 14:12:44 »
เอา code ไปวางไว้ที่ไหน ของผมใช้ 32 บิต พนไปเจอ 64 บิต จะต้องถอนลงใหม่ตลอด

 

07 ส.ค. 62 , 13:07:43
ตอบกลับ #4

nonc31

: เรื่องการรัน ACCDE 32bit บน 64bit
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 07 ส.ค. 62 , 13:07:43 »

 


บอร์ดเรียนรู้ Access สำหรับคนไทย