เราสามารถ ตั้งเวลาก่อนแล้วให้กดที่ ปุ่ม บันทึกแบบอัตโนมัติ ได้ไหม



0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12 ก.ย. 62 , 14:28:10
อ่าน 317 ครั้ง

MAKI

คือเรา เรากรอกข้อมูลเสร้จ แล้วตั้งไห้ไปโฟกัสต่อ ที่ปุ่มบันทึก แต่จะให้ ดีเลสัก 5 วินาที แล้วบันทึกอันโนมัติ โดยที่ไม่ต้องกดเอง

 

12 ก.ย. 62 , 15:22:34
ตอบกลับ #1

PNR

ใช้การกำหนด Events ช่วยด้วยก็ได้คับ
สมมุติ textbox สุดท้ายที่กรอกข้อมูลชื่อ Text4 เสร็จ Cursor จะ Focus ที่ ปุ่ม Cmb_Save ทันทีครับ
และ พอครบ 5 วินาที มันจำเรียกใช้ คำสั่งบันทึกจาก  Cmb_Save_Click() ครับ ซึ่งปุ่มเซฟถ้ากดเองก็เซฟได้เหมือนกัน
หรือจะตั้ง 5 วินาทีแล้วบันทึกได้เหมือนกันคับ ตัวอย่างโค้ดด้านล่าง

Private Sub Cmb_Save_Click() 'คำสั่งจากปุ่มบันทึกที่มีอยู่แล้วถ้าเรากดบันทึกก็ได้เหมือนกัน
DoCmd.RunCommand acCmdSaveRecord
End Sub

Private Sub Text4_Exit(Cancel As Integer) เมื่อเสร็จการกรอกการทำงานบน textbox สุดท้าย
IF not isnull(Me.text1) And not isnull(Me.text2) And  not isnull(Me.text3) And  not isnull(Me.text4) Then 'เช็คว่ากรอกครบทุก textbox แล้วหรือไม่
Me.Cmb_Save.SetFocus
Dim OnTime As Date
OnTime = Now()
While DateDiff("s", OnTime, Now) < 6 'น้อยกว่า 6 อันสุดท้ายสุดคือ 5 วินั้นเอง
Wend

Call Cmb_Save_Click 'พอครบเงื่อนไขด้านบนจะเรียกคำสั่งบันทึกมาใช้งานคับ
End if
End Sub
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 ก.ย. 62 , 15:29:03 โดย PNR »
:meaw: :grin: :shout:
 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: MAKI

17 ก.ย. 62 , 11:52:16
ตอบกลับ #2

MAKI


 

17 ก.ย. 62 , 14:29:49
ตอบกลับ #3

MAKI

รบกวนทำเป็นไฟลตัวอย่างได้มั้ยคะ ลองใส่โค้ดลงไปแล้ว Error คะ

กรอกแค่รหัส ที่ textid แล้วให้บันทึก จะใช้ตัวยิงบารโค้ดด้วยคะ

 

17 ก.ย. 62 , 17:04:24
ตอบกลับ #4

PNR

อ้างถึง
กรอกแค่รหัส ที่ textid แล้วให้บันทึก จะใช้ตัวยิงบารโค้ดด้วยคะ

ระบบที่คุณจะทำคือสร้างระบบ แสกนตอกบัตร เวลาเข้าทำงาน และ เวลาออกงาน ของพนักงานหรือเปล่าครับ

เครื่องบาร์โค้ด ปกติจะมีระบบ Enter อัตโนมัติ อยู่แล้ว งั้นเดี่ยวผมลองทำตัวอย่างให้นะครับ
:meaw: :grin: :shout:
 

17 ก.ย. 62 , 19:37:21
ตอบกลับ #5

PNR




ผมได้ลองสร้างระบบ ตอกบัตรของพนักงานในการเข้างาน มาให้ดูเป็นแนวทางคับ
1.ก่อนใช้งานให้ ใส่ รหัส Barcode ของพนักงานแต่ละคน ในตาราง tblEmployee ก่อนนะครับ ผมใส่ไว้ให้ 2 ไอดีคือ 01 และ 02
2.เมื่อเราแสกน Barcode โปรแกรมจะทำการ Enter อัตโนมัติ
3.ระบบจะบันทึกข้อมูลเข้าสู่ตารางทันทีถ้า Barcode นั้นมีอยู่จริง ถ้าไม่มีอยู่จะมีการแจ้งเตือนให้ครับ
4.รายละเอียดชื่อพนักงานและเวลาในการตอกบัตรนั้นจะแสดงขึ้นมาเมื่อแสกน Barcode ครับ และจะหายไปเองเมื่อครบ 5 วินาที
5.ผมได้สร้างนาฬิกา และ แสดงวันที่ เรียลไทม์ ไว้บนฟอร์มด้วย
6.โดยปกติ พนักงานอาจจะเผลอไปแสกน วันนึงหลายๆ ครั้ง แต่ผมได้สร้างคิวรี่ตรวจเช็คเวลาที่แสกนอันแรกสุดของวันมาแสดงให้ครับ
7.มีระบบสถานะแสดงไว้ให้ด้วยกรณีที่ผิดพลาดก็จะมีข้อความแสดงแจ้งเตือนใหักับพนักงานได้ทราบครับ

ลองดูนะครับ ไม่รู้ได้หรือเปล่า
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 ก.ย. 62 , 08:25:49 โดย PNR »
:meaw: :grin: :shout:
 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: nonc31, MAKI

19 ก.ย. 62 , 10:19:57
ตอบกลับ #6

MAKI


 


บอร์ดเรียนรู้ Access สำหรับคนไทย