@ ประกาศใช้งานเว็บบอร์ดใหม่คลิกลิ้งได้ที่โลโก้ ไท.Access หรือกด --> บอร์ดเรียนรู้ Access สำหรับคนไทย 
                         โพสต์ถาม,ตอบที่บอร์ดใหม่ แล้วจะใส่ลิ้งอ้างมาที่บอร์ดนี้หรือไม่ก็ตามสะดวกครับ


Access : จุดเริ่มต้นที่ง่ายที่สุดสำหรับการเรียนรู้ ระบบฐานข้อมูล
Access : จุดเริ่มต้นที่ง่ายที่สุดสำหรับการเรียนรู้ การเขียนโปรแกรม
Access : เป็นได้ทั้งตัวเก็บฐานข้อมูล และตัวจัดการฐานข้อมูล
Thai Access : บอร์ดเสริมการเรียนรู้ Access ด้วยภาษาไทย


Back to Board : Thai Access Webboard

ช่วยทีครับ รัน macro ไม่ได้


Topic by Message Posted : on : 1/6/2554 19:16:51
อาท  ผมก็อปไฟล์ access จากเครื่องผมไปเปิดกับอีกเครื่องแล้วรันพวกโค๊ด, running sum หรือคำสั่ง macro ไม่ได้เลยน่ะครับมันขึ้น "A problem occured while Microsoft Access was communicating with the OLE server or Activex control" กับ Error 2950 น่ะครับ

แต่ก็ยังเอามาเปิดกับเครื่องผมได้ตามปกติครับ
ผมลองสร้างฐานข้อมูลที่มีมาโครใหม่บนอีกเครื่อง ก็ใช้ไม่ได้เหมือนกัน
ทั้ง 2 เครื่องเป็น window 7 กับ office 2010 เหมือนกัน แต่เครื่องที่มีปัญหาพึ่งจะลงเครื่องใหม่ไปน่ะครับ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันรึปล่าว
รบกวนขอความช่วยเหลือด้วยครับ
ขอบคุณครับ


8 Reply in this Topic. Dispaly 1 pages and you are on page number 1

Reply by Message on : 2/6/2554 12:03:54
yeadram
(R09129)
ลองมองหาจากเมนูมันครับ เกี่ยวกับความปลอดภัย
โดยปกติ เมื่อลงเครื่องใหม่ มักจะถูกตั้งค่าให้ระดับความปลอดภัย เป็นแบบสูงสุด ซึ่งหมายความว่า มันจะไม่ยอมให้รัน script หรือ Code หรือ macro ใดๆ เลย

ต้องไปตั้งค่า ลดระดับความปลอดภัยมันลงมาครับ
Back to Top
Reply by Message on : 2/6/2554 18:34:39
อาท
(R09132)
เข้าที่ option ของ access ใช่ไหมครับ
ผมลองเข้าไปที่ option >> trust center >> Trust center setting แล้วตั้งค่าให้เหมือนกับเครื่องที่ใช้ได้ทั้งหมดแล้วแต่ก็ยังใช้ไม่ได้ครับ

ตัว option ของ iexploere ผมเข้าไปดูแล้วก็ไม่มีอะไรที่ตั้งค่าต่างกับอีกเครื่องเลยครับ
Back to Top
Reply by Message on : 2/6/2554 22:07:33
yeadram
(R09133)
1) trust center >> trust center setting > macro setting...
ตั้ง enable all...
2) trust center >> trust center setting > ActiveX setting...
ตั้ง enable all....
ไม่เลือก Save mode...


ตั้งตามนี้แล้วใช้ได้หรือเปล่าครับ
Back to Top
Reply by Message on : 3/6/2554 8:30:46
อาท
(R09135)
ขอบคุณครับ

แต่ผลตั้งค่าตามด้านบนแล้วก็ยังใช้ไม่ได้
แต่อีกเครื่องที่ตั้งค่าตามนั้นเปิดใช้ได้ตามปกติครับ
Back to Top
Reply by Message on : 22/6/2554 17:17:34
สันติสุข
(R09961)
น่าลองเปลี่ยนคำที่ป้อนใน Normal Word เป็นเลขสุ่มสัก 6 หลักดูครับ
Back to Top
Reply by Message on : 9/7/2554 13:06:42
ชายไทย
(R10395)
เป็นเหมือนกันเลย ยังแก้ไม่ได้ครับ เครื่องทีเป็นก็รันไม่ได้เหมือนเดิม เคร่ื่องท่่ใช้งานได้ก็สามารถรันได้ปกติ งง ไม่รู้เกิดจากสาเหตุอะไร ใครแก้ได้แล้วบอกมั่งครับว่าทำไงบ้าง
Back to Top
Reply by Message on : 25/4/2560 19:47:36
ven
(R23297)
ใช้วิธีนี ได้แน่นอน เราใช้มาแล้ว

http://share.psu.ac.th/blog/it-fix/38356
Back to Top
Reply by Message on : 29/4/2560 7:15:27
ven
(R23315)
แค่เปียน กาษา ในเคี่อง ให้ตงกับเคี่องทีสร้างไฟล์
Back to Top

 @ ประกาศใช้งานเว็บบอร์ดใหม่คลิกลิ้งได้ที่โลโก้ ไท.Access หรือกด --> บอร์ดเรียนรู้ Access สำหรับคนไทย 
                         โพสต์ถาม,ตอบที่บอร์ดใหม่ แล้วจะใส่ลิ้งอ้างมาที่โพสต์เก่านี้หรือไม่ก็ตามสะดวกครับ


Sorry, you can NOT post a reply.
+++ webboard source: ASPThai.Net Webboard 6.0 webbord +++++++ admin : yeadram +++