click เลือกfieldให้เก็บค่าไปลงในฟอร์มที่ระบุ



0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11 ม.ค. 63 , 16:56:07
อ่าน 366 ครั้ง

kunlek

จะทำได้อย่างไร เมื่อฟอร์มการชำระหนี้  มีการแสดงส่วนบิลที่ค้างชำระ เมื่อต้องการตัดบิลใบไหน ให้ clickที่ฟิลด์อินวอยซ์ แล้วไปปรากฏที่ table ของฟอร์มเก็บบิลที่ชำระ



 

11 ม.ค. 63 , 17:02:41
ตอบกลับ #1

kunlek

: click เลือกfieldให้เก็บค่าไปลงในฟอร์มที่ระบุ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 11 ม.ค. 63 , 17:02:41 »
ฟิลด์ที่ 1 คือ table ที่ได้จาก query ของ table ชื่อฟิลด์ว่า voucher_s_id
และฟิลด์ที่ 2  คือฟิลด์ voucher_s_id   ที่รองรับการเลือกชำระ

 

11 ม.ค. 63 , 17:03:26
ตอบกลับ #2

kunlek

: click เลือกfieldให้เก็บค่าไปลงในฟอร์มที่ระบุ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 11 ม.ค. 63 , 17:03:26 »

 

12 ม.ค. 63 , 20:02:50
ตอบกลับ #3

PNR

: click เลือกfieldให้เก็บค่าไปลงในฟอร์มที่ระบุ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 12 ม.ค. 63 , 20:02:50 »
ดูเหมือนทั้งคู่จะเป็นซัพฟอร์ม โดยมี ฟอร์มหลักอีกที

จากรูปภาพ ผมว่าถ้าจะนำ voucher_s_id จาก Subform หนึ่ง มาวาง ในอีก Subform ใช้การสร้างตัวแปรเก็บค่าไว้แล้วเอาไปแสดงอีกทีเช่น
ผมกำหนด Form รายการบิลที่ค้างชำระ ชื่อ Frm01
             Form รายการบิลที่ต้องการชำระ ชื่อ Frm02
             Formหลัก ชื่อ Frmmain
 ใช้ Event Double Click

Private Sub voucher_s_id_DblClick(Cancel As Integer)
Dim strID As String
If MsgBox("ต้องการตัดบินใช่หรือไม่", vbYesNo, "สอบถาม") = vbYes Then
Me.Dirty = False
strID = Me.voucher_s_id
Forms!frmmain.Form.frm02.SetFocus
DoCmd.GoToRecord record:=acNewRec
Forms!frmmain.Form.frm02!voucher_s_id.SetFocus
Forms!frmmain.Form.frm02!voucher_s_id = strID
End If
End Sub
เรียนเพื่อนสมาชิกและอาจารย์ทุกท่าน
ผมไม่ใช่อาจารย์และไม่ใช่ผู้ที่แตกฉานใน Access นะครับ
แค่ผู้หนึ่งที่แชร์ความรู้เท่าที่มี ถ้าหากอาจารย์ทุกท่านเห็นว่ายังไม่ถูกต้อง
กรุณาโพสตอบกระทู้ส่วนเนื้อหาที่น่าจะถูกต้องกว่าให้ด้วยเพื่อเป็นวิทยาทาน
 

12 ม.ค. 63 , 20:13:14
ตอบกลับ #4

kunlek

: click เลือกfieldให้เก็บค่าไปลงในฟอร์มที่ระบุ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 12 ม.ค. 63 , 20:13:14 »
เอา code นี้ไปวางที่field voucher_s_id ในฟอร์มค้างชำระ Frm01 ใช่หรือไม่ครับ อจ.

 

12 ม.ค. 63 , 20:17:33
ตอบกลับ #5

PNR

: click เลือกfieldให้เก็บค่าไปลงในฟอร์มที่ระบุ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 12 ม.ค. 63 , 20:17:33 »
textbox ของ field voucher_s_id ของ frm01 ครับ ตั้งชื่อไว้ว่า voucher_s_id เลยก็ได้คับ
เรียนเพื่อนสมาชิกและอาจารย์ทุกท่าน
ผมไม่ใช่อาจารย์และไม่ใช่ผู้ที่แตกฉานใน Access นะครับ
แค่ผู้หนึ่งที่แชร์ความรู้เท่าที่มี ถ้าหากอาจารย์ทุกท่านเห็นว่ายังไม่ถูกต้อง
กรุณาโพสตอบกระทู้ส่วนเนื้อหาที่น่าจะถูกต้องกว่าให้ด้วยเพื่อเป็นวิทยาทาน
 

12 ม.ค. 63 , 21:32:21
ตอบกลับ #6

kunlek

: click เลือกfieldให้เก็บค่าไปลงในฟอร์มที่ระบุ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 12 ม.ค. 63 , 21:32:21 »
ทำแล้ว  ขึ้น error ตามรูป ครับ


 

13 ม.ค. 63 , 07:43:34
ตอบกลับ #7

PNR

: click เลือกfieldให้เก็บค่าไปลงในฟอร์มที่ระบุ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 13 ม.ค. 63 , 07:43:34 »
เหมือนฟอร์มเก็บบิลที่ชำระ จะไม่ได้เปิดให้ให้เพิ่มข้อมูลใหม่ นะครับ
ถ้าเพิ่มเรคคอร์ดใหม่ไม่ได้ ใช้แค่เรคคอร์ดเดียวที่ฟอร์ม 2 ให้ลบโค้ด Docmd.gotorecord,,acnewrec ออกไป
ข้อมูลก็จะเพิ่มแค่เรคคอร์ดเดียวเมื่อกด ฟอร์ม1 เข้ามา


หรือถ้าฟอร์ม 2 นั้นจะปิดการเพิ่ม Record ใหม่ บนฟอร์ม
จะใช้วิธีอื่นๆก็ได้เช่น rs!Addnew หรือจะใช้การ AppendQeury ไปที่ F_receivable_total แล้วสั่ง Requery บนฟอร์ม2 เพื่อแสดง ID นั้นขึ้นมา ก็ได้เหมือนกันครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 ม.ค. 63 , 07:52:27 โดย PNR »
เรียนเพื่อนสมาชิกและอาจารย์ทุกท่าน
ผมไม่ใช่อาจารย์และไม่ใช่ผู้ที่แตกฉานใน Access นะครับ
แค่ผู้หนึ่งที่แชร์ความรู้เท่าที่มี ถ้าหากอาจารย์ทุกท่านเห็นว่ายังไม่ถูกต้อง
กรุณาโพสตอบกระทู้ส่วนเนื้อหาที่น่าจะถูกต้องกว่าให้ด้วยเพื่อเป็นวิทยาทาน
 

13 ม.ค. 63 , 19:18:31
ตอบกลับ #8

kunlek

: click เลือกfieldให้เก็บค่าไปลงในฟอร์มที่ระบุ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 13 ม.ค. 63 , 19:18:31 »
ขอส่งไฟล์ใหม่
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 ม.ค. 63 , 14:42:59 โดย thaiaccboard »

 

14 ม.ค. 63 , 08:41:35
ตอบกลับ #9

PNR

: click เลือกfieldให้เก็บค่าไปลงในฟอร์มที่ระบุ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 14 ม.ค. 63 , 08:41:35 »
ไม่รู้แบบนี้หรือเปล่า คลิกแล้ว ไปแสดงที่อีกซัพฟอร์ม
เรียนเพื่อนสมาชิกและอาจารย์ทุกท่าน
ผมไม่ใช่อาจารย์และไม่ใช่ผู้ที่แตกฉานใน Access นะครับ
แค่ผู้หนึ่งที่แชร์ความรู้เท่าที่มี ถ้าหากอาจารย์ทุกท่านเห็นว่ายังไม่ถูกต้อง
กรุณาโพสตอบกระทู้ส่วนเนื้อหาที่น่าจะถูกต้องกว่าให้ด้วยเพื่อเป็นวิทยาทาน
 

14 ม.ค. 63 , 20:51:19
ตอบกลับ #10

kunlek

: click เลือกfieldให้เก็บค่าไปลงในฟอร์มที่ระบุ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 14 ม.ค. 63 , 20:51:19 »
ได้แล้วครับไม่รู้ อจ แก้ไขตรงไหนบ้าง ใช้ฟอร์มผมก็ยังมี  "error 438"  ขอบพระคุณ

 

16 ม.ค. 63 , 23:07:30
ตอบกลับ #11

kunlek

: click เลือกfieldให้เก็บค่าไปลงในฟอร์มที่ระบุ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 16 ม.ค. 63 , 23:07:30 »
ทำใหม่อีกไฟล์ ก็ไม่ได้ ขอคำแนะนำหลักการ งง?ตรง caption หรือ control source หรือ ชื่อ mainฟอร์ม หรือ sub ฟอร์ม

 

17 ม.ค. 63 , 08:13:14
ตอบกลับ #12

PNR

: click เลือกfieldให้เก็บค่าไปลงในฟอร์มที่ระบุ
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 17 ม.ค. 63 , 08:13:14 »
สร้าง backup ฐานจริงไว้ แล้วรีโมทไปแก้ให้ดีกว่าครับ ผมก็ไม่รู้ว่าฟอร์มจริงตั้งค่าไว้แบบไหน อธิบายยาก
หรือ รีโมท anydesk ไปดูจะสะดวกไหม ผมทักไลน์ไปหาท่านแล้วครับ
เรียนเพื่อนสมาชิกและอาจารย์ทุกท่าน
ผมไม่ใช่อาจารย์และไม่ใช่ผู้ที่แตกฉานใน Access นะครับ
แค่ผู้หนึ่งที่แชร์ความรู้เท่าที่มี ถ้าหากอาจารย์ทุกท่านเห็นว่ายังไม่ถูกต้อง
กรุณาโพสตอบกระทู้ส่วนเนื้อหาที่น่าจะถูกต้องกว่าให้ด้วยเพื่อเป็นวิทยาทาน
 


บอร์ดเรียนรู้ Access สำหรับคนไทย