อยากฟอร์มโหลดมาแล้วกรองตาราง ฟิล์ด และ ค่าที่อยู่ในฟิล์ด เอาเฉพาะเรคคอร์ดนั้น



0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

25 ก.พ. 63 , 15:13:42
อ่าน 172 ครั้ง

SakDa

ค้นมาจากเว็บของไมโครซอฟท์ ใส่ตัวนี้แล้วไม่ฟ้องผิดพลาดๆ ใด แต่ต้องscrollเม้าส์ไปเลือก เรคคอร์ดเป้าหมาย
ชื่อฟิล์ด jobcode ค่าที่ต้องการกรองคือ class

Private Sub Form_Load()
Me.Filter = "jobcode = 'class'"
Me.FilterOn = True
End Sub

ขอบคุณครับ

 

25 ก.พ. 63 , 16:07:44
ตอบกลับ #1

PNR

อธิบายเพิ่มเติมอีกนิดครับ ผมยังงงคำถาม  :XD:
:meaw: :grin: :shout:
 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: SakDa

25 ก.พ. 63 , 22:10:39
ตอบกลับ #2

SakDa

เป็นฟอร์มหลักแล้วเรียกตาราง tblAssign มาเพื่อทำการแก้ไขข้อมูลโดยตรง ในตารางมีรหัสงานอยู่เป็นจำนวนมาก อยากเช็คเวลาเรียน เพราะเวลาเรียนเช็คทุกวันและทุกคาบ ขี้เกียจเลื่อนเมาส์ไปหารหัสงานตัวนี้  เลยอยากจะให้มันแสดงข้อมูลชื่อฟิล์ด ่jobcode-รหัสงาน jobcode นี้มีค่าเท่ากับ class เวลาเราคลิกเรียกใช้ฟอร์มนี้ อยากให้มันกรองค่าและแสดงเฉพาะ ่jobcode = "class" ครับ

 

26 ก.พ. 63 , 08:24:12
ตอบกลับ #3

PNR

เป็นฟอร์มหลักแล้วเรียกตาราง tblAssign มาเพื่อทำการแก้ไขข้อมูลโดยตรง ในตารางมีรหัสงานอยู่เป็นจำนวนมาก อยากเช็คเวลาเรียน เพราะเวลาเรียนเช็คทุกวันและทุกคาบ ขี้เกียจเลื่อนเมาส์ไปหารหัสงานตัวนี้  เลยอยากจะให้มันแสดงข้อมูลชื่อฟิล์ด ่jobcode-รหัสงาน jobcode นี้มีค่าเท่ากับ class เวลาเราคลิกเรียกใช้ฟอร์มนี้ อยากให้มันกรองค่าและแสดงเฉพาะ ่jobcode = "class" ครับ
ทำได้หลายแบบมากครับ
แบบที่ 1 ใช้การกำหนด โดยใช้ FormLoad แบบที่คุณอยากทำ


เราใช้การกำหนด RecordSource แบบ Fix เงื่อนไข
ตรงข้อมูลแหล่งระเบียน เว้นว่างๆ ไว้นะครับ แล้วใส่โค้ดนี้เข้าไปแทน

Private Sub Form_Load()
Dim sql As String
sql = "SELECT tblAssign.* FROM tblAssign WHERE (((tblAssign.jobcode)='class'));"
Me.RecordSource = sql
End Sub

แบบที่ 2 กำหนด Criteria ไว้เลยว่าเอาเฉพาะ Class แบบนี้ไม่ต้องใช้ Event Form_Load



แบบที่ 3 ใช้ Combobox ในการเลือก Jobcode ที่ต้องการ อันนี้ผมคิดเผื่อไว้ในอนาคตถ้าอยาก แก้ไขตัวอื่นด้วย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26 ก.พ. 63 , 08:36:35 โดย PNR »
:meaw: :grin: :shout:
 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: SakDa

26 ก.พ. 63 , 09:59:03
ตอบกลับ #4

SakDa

ขอบคุณครับ เมื่อคืนคิดว่าจะทำเหมือนเอาคิวรี่เข้ามาเสริมในฟอร์มหลักที่เคยได้รับคำตอบจากเว็บนี้ แต่ไฟล์ที่เอาขึ้นไปฝากไว้จะโหลดมาทำงานดันเอาไฟล์เก่าที่ไม่ใช้ขึ้นไป....อดพิสูจน์คำตอบเมื่อคืน

วันนี้ตอนเช้า กำลังจับภาพจะนำแสดงเพิ่ม กำลังคลิกเข้ามาเจอคำตอบที่ต้องการแล้ว ขอบคุณครับผม
ชอบแบบที่ 3 ที่เสนอมาเพิ่ม จริงๆคือถ้าทำได้ตามคำตอบที่ตัวเองต้องการ ก็จะคัดลอกฟอร์มเปลี่ยนชื่อเป็นงานที่ต้องทำประจำทุกคาบ...

 

26 ก.พ. 63 , 12:27:10
ตอบกลับ #5

PNR

ขอบคุณครับ เมื่อคืนคิดว่าจะทำเหมือนเอาคิวรี่เข้ามาเสริมในฟอร์มหลักที่เคยได้รับคำตอบจากเว็บนี้ แต่ไฟล์ที่เอาขึ้นไปฝากไว้จะโหลดมาทำงานดันเอาไฟล์เก่าที่ไม่ใช้ขึ้นไป....อดพิสูจน์คำตอบเมื่อคืน

วันนี้ตอนเช้า กำลังจับภาพจะนำแสดงเพิ่ม กำลังคลิกเข้ามาเจอคำตอบที่ต้องการแล้ว ขอบคุณครับผม
ชอบแบบที่ 3 ที่เสนอมาเพิ่ม จริงๆคือถ้าทำได้ตามคำตอบที่ตัวเองต้องการ ก็จะคัดลอกฟอร์มเปลี่ยนชื่อเป็นงานที่ต้องทำประจำทุกคาบ...

ถ้ามีแนวคิดแบบไหน ที่อยากทำแต่ยังทำไม่ได้
ท่านลองอธิบายมาให้ชัดเจนนะครับ เพื่อจะช่วยได้  :miao:
:meaw: :grin: :shout:
 

27 ก.พ. 63 , 09:28:02
ตอบกลับ #6

SakDa

ขอบันทึกแฟ้มเป็น แอคเซส 2003 ให้หน่อยครับ เปิดไม่ได้ที่เครื่องตัวเอง....ย้ายไปเปิดเครื่องของอีกแผนก เปิดได้ แต่บันทึกเป็น ติดว่า "ขีดภาษาจีน"

 

27 ก.พ. 63 , 09:51:07
ตอบกลับ #7

PNR

ครับ ต้องตั้งค่าตรงนี้เป็นไทย หรือ อังกฤษ ครับ



ตัวอย่างแปลงแล้วด้านล่างครับ
:meaw: :grin: :shout:
 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: SakDa


บอร์ดเรียนรู้ Access สำหรับคนไทย