เลือกสบู่เด็กแรกเกิดอย่างไร ให้ปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย


0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12 ธ.ค. 65 , 18:58:28
อ่าน 277 ครั้ง

hinokisazori

  • ประชาสัมพันธ์
  • กระทู้: 58

  • ขอบคุณ ไท.Access

    • ดูรายละเอียด

เลือกสบู่เด็กแรกเกิดอย่างไร ให้ปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย


(ลิงก์โหลดภาพ https://unsplash.com/photos/naP89qg59VY)


ผิวของลูกน้อยโดยเฉพาะในวัยแรกเกิดนั้นจะมีความบอบบางมากกว่าเด้กวัยอื่นๆ จึงต้องการการดูแลผิวมากเป็นพิเศษ
โดยเฉพาะในขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหรือการอาบน้ำที่คุณพ่อคุณแม่จึงควรใส่ใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์หรือสบู่อาบน้ำให้เหมาะสมต่อผิวลูกน้อย
ด้วยคุณสมบัติ 4 ข้อดังนี้

1. เลือกสบู่เด็กที่มีค่า pH เป็นกลาง
เนื่องจากผิวของลูกน้อยวัยทารกจะมีความเป็นกรดเล็กน้อย หากเลือกสบู่ที่มีความเป็นด่างสูง ทำให้ไขมันเคลือบผิวของเด็กทารกถูกชะล้างออกไป ส่งผลให้ผิวแห้งและมีโอกาสแพ้ง่ายมากยิ่งขึ้น จึงควรเลือกเป็นสบู่ชนิดเหลวที่มีความอ่อนโยนและมีค่า pH Balance หรือ ค่าความสมดุลของกรดและด่างอยู่ที่ประมาณ 4-7 ซึ่งจะช่วยให้ผิวของลูกน้อยสมดุลตามธรรมชาติ รวมถึงช่วยปกป้องผิวชั้นนอกและนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งเป็นขุยอีกด้วย


2. เลือกใช้สบู่อาบน้ำเด็กแรกเกิดที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ
ในสบู่อาบน้ำเด็กแรกเกิดที่ต้องการความอ่อนโยนต่อผิวมากเป็นพิเศษ จึงควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากคาโมมายล์ สารสกัดจากเชอร์รี่บลอสซัม สารสกัดจากโอลีฟหรือมะกอก ซึ่งเป็นสารสกัดจากพืชที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื้น สุขภาพดี และก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวแม้ว่าลูกน้อยจะผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย รวมถึงควรหลีกเลี่ยงสบู่อาบน้ำเด็กที่มีสารที่อาจทำให้เกิดอาการแพ้ เช่น พาราเบน ซิลิโคน สีสังเคราะห์ กลูเตนและสารกลุ่มพาทาเลต ที่อาจส่งผลต่อระดับฮอร์โมนและการเจริญเติบโตของลูกน้อยได้


3. ผ่านการทดสอบไฮโป-อัลเลอร์เจนิก (Hypoallergenic)
สบู่ที่ผ่านการทดสอบไฮโป-อัลเลอร์เจนิก (Hypoallergenic Tested) เป็นการแสดงการรับรองว่าผลิตภัณฑ์นี้ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่ระคายเคืองต่อผิว และอ่อนโยนต่อผิวเด้กทารกที่บอบบาง โดยสังเกตบนฉลากผลิตภัณฑ์ที่มีสัญลักษณ์บ่งบอกว่าผ่านการทดสอบไฮโป-อัลเลอร์เจนิกและทางการแพทย์ผิวหนัง


4. เลือกใช่สบู่อาบน้ำแบบ 2 in 1
สบู่เด็กแรกเกิดแบบ 2 in 1 ที่สามารถใช้ได้ทั้งทำความสะอาดผิวกายและใช้สำหรับสระผมของลูกน้อยได้ด้วย เพราะผิวหนังและเส้นผมของเด็กแรกเกิดมีความบอบบางและต้องการการดูแลที่อ่อนโยนเช่นเดียวกัน จึงสามารถใช้กับทารกได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าในขวดเดียว แถมยังช่วยประหยัดเวลาและลดขั้นตอนในการอาบน้ำให้กับลูกน้อยอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเลือกสบู่อาบน้ำสำหรับลูกน้อยหรือสบู่เด็กแรกเกิดให้คุณพ่อคุณแม่ลองเช็กสภาพผิวของลูกน้อยด้วยว่ามีลักษณะแบบไหน หากลูกน้อยมีผิวปกติก็สามารถเลือกใช้สบู่เหลวอาบน้ำสูตรอ่อนโยนปกติได้ แต่หากผิวของลูกน้อยค่อนข้างแห้งโดยสังเกตได้ว่าลูกน้อยมีผิวแห้งลอก ลูบแล้วรู้สึกผิวสาก มีตุ่มขาวเล็กๆ กระจายตามตัวและเริ่มมีอาการคันตามมา ซึ่งหมายความว่าผิวของลูกน้อยกำลังขาดน้ำหรือขาดความชุ่มชื้นนั่นเอง จึงแนะนำให้ใช้สบู่เหลวอาบน้ำที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวลูกนุ่มชุ่มชื้นและสุขภาพดีอย่าง แคร์ เฮด ทู โท (head to toe) สามารถใช้ได้ทั้งผิวกายและเส้นผม ผสานคุณค่าสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง นิวทริ – โอ๊ต ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวลูกน้อย มาพร้อมส่วนผสมจากธรรมชาติ 3 ชนิด คาโมมายล์ เชอร์รี่บลอสซัมและโอลีฟ ที่คิดค้นมาเพื่อดูแลผิวเด็กแรกเกิดโดยเฉพาะ ช่วยดูแลผิวของลูกน้อยให้สุขภาพดีและมีพัฒนาการที่ดีอย่างสมวัย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 ธ.ค. 65 , 17:50:07 โดย hinokisazori »

 


บอร์ดเรียนรู้ Access สำหรับคนไทยThere are no comments for this topic. Do you want to be the first?
 

Sitemap 1 2 3 4 5