อาหารเสริม เพิ่ม nk cell, อาหารเสริมคนทำคีโม, ผลกระทบและผลข้างเคียงหลังทำคีโม


0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

04 พ.ค. 66 , 02:40:21
อ่าน 491 ครั้ง

anatomi88

  • ประชาสัมพันธ์
  • กระทู้: 183

  • ขอบคุณ ไท.Access

    • ดูรายละเอียด

อาหารเสริม คนทำคีโม, อาหารเสริม เพิ่ม nk cell,
ผลกระทบ หลังทำคีโม, คีโม ผลกระทบ,
ผลข้างเคียง ทำคีโม, คีโม อาการข้างเคียงผลกระทบ หลังทำคีโม  อาจมีอาการแทรกซ้อน
หลังจากทำ คีโม หรือการให้ยาเคมีบำบัด นอกจากจะทำลายเซลล์มะเร็งแล้ว ยังมีผลกระทบต่อเซลล์ปกติที่แบ่งตัวเร็วในร่างกายด้วย เป็นผลให้เกิดอาการข้างเคียงต่าง ๆ เช่น มีไข้ หนาวสั่น ซีด เหนื่อย อ่อนเพลีย มีจุดเลือดจ้ำเลือดตามตัว คลื่นไส้ อาเจียน เจ็บปากเจ็บคอ ท้องเสีย อุจจาระมีสีดำ ท้องผูก ผมร่วง อาการเหล่านี้มักเกิดหลังจากได้รับยาประมาณ 7-14 วัน

คีโม ผลกระทบ ต่างๆเกิดขึ้นเนื่องจาก เป็นอาการข้างเคียงเมื่อได้รับยาเคมีบำบัด
อาจมีอาการข้างเคียงที่พบบ่อย เช่น คลื่นไส้อาเจียน, ผมร่วง, แผลในปาก, ปริมาณเม็ดเลือดลดลง จึงควรรับประทานอาหารอ่อน ๆ ย่อยง่าย เช่น โจ๊ก ข้าวต้ม ขนมปัง และควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ร้อน เพราะมีกลิ่นควัน จะทำให้ท่านรู้สึกอยากอาเจียนมากขึ้น

ผลกระทบ หลังทำคีโม, คีโม ผลกระทบ, ผลข้างเคียง ทำคีโม, คีโม อาการข้างเคียงซึ่งมีข้อควรรู้เบื้องต้นดังนี้

ทานข้าวไม่ลง ก็เป็น ผลกระทบหลังทำคีโม
อาจมีอาการ อาเจียน ผมร่วง ก็เป็น ผลกระทบหลังทำคีโม

อาการผลกระทบหลังทำคีโม  หลังทำคีโม อาการข้างเคียงคีโม คือ? อะไรบ้าง
อาการข้างเคียงหลังทำคีโม และ วิธีลดอาการข้างเคียง หลังทำคีโม


ผลข้างเคียง ทำคีโม อื่นๆ เช่น เบื่ออาหาร เนื่องจากยาเคมีบำบัดมีผลทำให้การรับรสอาหารเปลี่ยนแปลง ความอยากรับประทานอาการลดลง

คีโม อาการข้างเคียง ที่พบบ่อยคือ เหนื่อย ไม่มีแรง เบื่ออาหาร ผมร่วง ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่จะมี ผลข้างเคียงจากเคมีบำบัด.

กินอย่างไร เมื่อฉายแสง-เคมีบำบัด แล้วมีอาการดังนี้
อาการ ทานข้าวไม่ลง อาเจียน ผมร่วง ผลกระทบหลังทำคีโม ต้องรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง เพียงพอต่อความต้องการ เพราะคนที่เป็นมะเร็ง ร่างกายเผาผลาญโปรตีนสูงกว่าคนปกติ จึงควรรับอาหารเสริมเพิ่มเติมให้พอเพียงต่อวัน หากมีอาการคลื่นไส้ ก็สามารถขอยาแก้แพ้ เพื่อให้สามารถทานอาหารได้มากขึ้น หรือการแบ่งมื้อ กินน้อยๆ แต่กินบ่อยๆ  ซึ่ง ผู้ป่วยมะเร็งที่อยู่ในระหว่างการรักษา คีโม ฉายแสง ผ่าตัด กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน มะเร็ง

แนะนำ อาหารเสริมอิมูร่าสำหรับคนทำคีโมซึ่งเป็น อาหารเสริม คนทำคีโม, อาหารเสริม เพิ่ม nk cell, เพื่อช่วยเตรียมและฟื้นฟูร่างกาย ช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

ผู้ป่วยมะเร็งที่อยู่ในระหว่างการรักษา คีโม ฉายแสง ผ่าตัด กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน มะเร็ง แนะนำ อาหารเสริมอิมูร่าสำหรับคนทำคีโม เตรียมและฟื้นฟูร่างกาย ช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

อาการผลกระทบหลังทำคีโม เช่น
คลื่นไส้อาเจียน, ผมร่วง, แผลในปาก, ปริมาณเม็ดเลือดลดลง เป็นต้น อาการข้างเคียงที่ต้องปรึกษาแพทย์ เช่น มีเลือดออกหรือเป็นแผลในปากมาก, มีผื่นหรืออาการแพ้, มีไข้ หนาวสั่น, ปวดมากบริเวณที่ฉีด, หายใจลำบาก, ท้องเดินหรือท้องผูกอย่างรุนแรง, ปัสสาวะหรืออุจจาระมีเลือดปน

หลังทำคีโม อาการข้างเคียงคีโม คือ? อาจจะมีอาการ อาการไข้. โลหิตจาง, จุดเลือดหรือจ้ำเลือด ; คลื่นไส้ อาเจียน, เจ็บปากเจ็บคอ, ท้องเสีย  ผิวหนังและเล็บเปลี่ยนสี   ฝ่ามือฝ่าเท้ามีสีแดง หรือดำคล้ำ ท้องผูก: ผมร่วง

อาการข้างเคียงหลังทำคีโม เช่น ผิวหนังและเล็บเปลี่ยนสี ฝ่ามือฝ่าเท้ามีสีดำคล้ำและเจ็บ ชาปลายมือปลายเท้า และอารมณ์แปรปรวนร่วมด้วย

วิธีลดอาการข้างเคียง หลังทำคีโม เคมีบำบัด อาจส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน วิธีเตรียมความพร้อมและการบรรเทาอาการหลังได้รับยา วิธีดูแลให้ร่างกายผู้ป่วยมะเร็งฟื้นฟูพร้อมรับการรักษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นอนหลับได้สนิท

การดูแลตัวเองหลังได้รับการรักษาด้วยยาเคมีบำบัด (คีโม) หลีกเลี่ยงการนั่งหรือนอนเฉยๆ เป็นเวลานานๆ หลังการรักษามะเร็ง ร่างกายต้องใช้เวลาพักฟื้น สักช่วงหนึ่ง ก่อนที่จะกลับมาออกกำลังกายจนแข็งแรงเท่าเดิมได้ และควรค่อยๆออกกำลังกาย เท่าที่รู้สึกว่าตัวเองไหว ไม่ควรหักโหมมากเกินไป  เน้นฝึกกายภาพเรื่องการทรงตัว

การเพิ่มภูมิคุ้มกัน หลังผ่าตัดหรือระหว่างการได้รับยาเคมีบำบัด
มักมีภูมิคุ้มกันที่ไม่แข็งแรง ทำให้ติดเชื้อได้ง่าย และหากออกกำลังกายแล้วมีไข้หรือหนาวสั่น ควรงดออกกำลังกาย

ควรพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 6 - 8 ชั่วโมง ต่อวัน และควรดื่มน้ำในปริมาณที่พอเหมาะ

ผู้ป่วยทำคีโม แนะนำ ดื่มอาหารเสริม อิมูร่า อย่างต่อเนื่อง ทุกวัน
แนะนำให้ดื่ม อิมูร่า อาหาร เพิ่ม NK Cell เพิ่มภูมิคุ้มกัน สำหรับ ผู้ป่วยทำคีโม หรือ เคมีบำบัด เดือนละ 1 กล่อง อย่าลืมว่าเซลล์ที่ถูกทำลายด้วยภาวะของโรค ซ้ำด้วยเคมี มันไม่ง่ายที่จะสร้างตัวเองให้แข็งแรงด้วยซ้ำ อย่างที่ลูกค้าบอกคะ ว่าอนาคตไม่รู้แต่ถ้าเราเตรียมพร้อมไว้ ภูมิคุ้มกันมีมากจนเวลาที่ถูกทำลายด้วยคีโมเค้า ก็ยังมีเหลือ แต่ถ้าเราไม่มีอะไรช่วยเลย ทุกๆครั้งของการรับเคมีเข้ามา ถ้าอาหารมันสร้างได้ไม่พอ ช้ากว่าที่จะช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับเคมีได้ เวลามันย้อนกลับไม่ได้จากวันละไม่ถึง 70 บาทวันนี้พอจบตามแผนการรักษา ก็หยุดทานได้ตามปกติ(berries)

อาหารเสริม คนทำคีโม เป็น อาหาร เพิ่ม NK Cell เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน สำหรับ ผู้ป่วยทำคีโม

อาหารเสริม คนทำคีโม ก็เป็นสิ่งสำคัญ ไม่แพ้ การกินอาหารที่ถูกหลักโภชนาการที่มีโปรตีนสูง เพียงพอต่อความต้องการ

สอบถามโทร : 088-9542239

Line ID : @imuramamasita

Line ID: https://lin.ee/6ouKgmw


TAGS:: อาหารเสริม คนทำคีโม, อาหารเสริม เพิ่ม nk cell,
ผลกระทบ หลังทำคีโม, คีโม ผลกระทบ,
ผลข้างเคียง ทำคีโม, คีโม อาการข้างเคียง 


บอร์ดเรียนรู้ Access สำหรับคนไทยThere are no comments for this topic. Do you want to be the first?
 

Sitemap 1 2 3 4 5