สอบถามเรื่อง Dlookup ครับผม



0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03 มิ.ย. 61 , 22:03:47
อ่าน 645 ครั้ง

Eik Q Sang

สอบถามเรื่อง Dlookup ครับผม
« เมื่อ: 03 มิ.ย. 61 , 22:03:47 »
ผมได้สร้างตาราง tblBranch ประกอบด้วยฟิลด์
- BranchCode
- CostCenter
- BranchName
- BusinessBranch
- Area
ผมสร้างฟอร์มกรอกข้อมูลโดยมีรายละเอียดดังนี้ ผมสร้าง textbox ไว้ 4ตัว คือ
- txt_BranchCode
- txt_BranchName
- txt_Branch
- txt_Area

ตัว txt_BranchCode ผมทำเป็น Combobox ไว้ ผมต้องการให้เมื่อเลือกข้อมูลใน txt_BranchCode

แล้วให้ txt_BranchName , txt_Branch , txt_Area แสดงข้อมูล เหมือน Vlookup ใน excel น่ะครับ

ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรบ้างครับ ขอบพระคุณมากครับผม

 

03 มิ.ย. 61 , 22:19:36
ตอบกลับ #1

OddyWriter

: สอบถามเรื่อง Dlookup ครับผม
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 03 มิ.ย. 61 , 22:19:36 »
ใส่คำสั่ง Dlookup ไว้ที่ Control Source ของ  txt_BranchName, txt_Branch, txt_Area
ตัวอย่างสำหรับ txt_BranchName
Dlookup("[BranchName]","[tblBranch]","[BranchCode]=[txt_BranchCode]")

ปล. ไม่แน่ใจว่าต้องใส่เครื่องหมาย = หรือเปล่านะ ลองดูครับ
กินร้อน ช้อนตัวเอง จานใครจานมัน ออกนอกบ้านใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า
 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: Eik Q Sang

03 มิ.ย. 61 , 22:24:30
ตอบกลับ #2

Eik Q Sang

: สอบถามเรื่อง Dlookup ครับผม
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 03 มิ.ย. 61 , 22:24:30 »
ใส่คำสั่ง Dlookup ไว้ที่ Control Source ของ  txt_BranchName, txt_Branch, txt_Area
ตัวอย่างสำหรับ txt_BranchName
Dlookup("[BranchName]","[tblBranch]","[BranchCode]=[txt_BranchCode]")

ปล. ไม่แน่ใจว่าต้องใส่เครื่องหมาย = หรือเปล่านะ ลองดูครับ

ขอบพระคุณมากครับผม จะลองทำดูครับผม

 

03 มิ.ย. 61 , 22:26:11
ตอบกลับ #3

Eik Q Sang

: สอบถามเรื่อง Dlookup ครับผม
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 03 มิ.ย. 61 , 22:26:11 »
ไม่ได้ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03 มิ.ย. 61 , 22:28:12 โดย Eik Q Sang »

 

03 มิ.ย. 61 , 22:32:00
ตอบกลับ #4

ปิ่นณรงค์

: สอบถามเรื่อง Dlookup ครับผม
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 03 มิ.ย. 61 , 22:32:00 »
เพิ่มเติมนิดนึงนะครับ
Me.txt_BranchName = DLookup("BranchName", "tblBranch", "BranchCode='" & Forms!ชื่อฟอร์ม!txt_BranchCode & "'")

ดูเครื่องหมาย ' ให้ดีนะครับ ถ้าในตารางข้อมูลเป็น text  ต้องมี ' ด้วย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03 มิ.ย. 61 , 22:34:36 โดย ปิ่นณรงค์ »
:love: :grin:
 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: Eik Q Sang

03 มิ.ย. 61 , 22:33:25
ตอบกลับ #5

Eik Q Sang

: สอบถามเรื่อง Dlookup ครับผม
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 03 มิ.ย. 61 , 22:33:25 »
เพิ่มเติมนิดนึงนะครับ
Me.txt_BranchName = DLookup("BranchName", "tblBranch", "BranchCode='" & Forms!ชื่อฟอร์ม!txt_BranchCode & "'")

ดูเครื่องหมาย ' ให้ดีนะครับ ถ้าในตารางข้อมูลเป็น text  ต้องมีด้วย '

ขอบคุณมากครับผม

 

03 มิ.ย. 61 , 22:41:24
ตอบกลับ #6

OddyWriter

: สอบถามเรื่อง Dlookup ครับผม
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 03 มิ.ย. 61 , 22:41:24 »
ไฟล์ตัวอย่างครับ
กินร้อน ช้อนตัวเอง จานใครจานมัน ออกนอกบ้านใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า
 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: ปิ่นณรงค์, Eik Q Sang

03 มิ.ย. 61 , 22:46:25
ตอบกลับ #7

Eik Q Sang

: สอบถามเรื่อง Dlookup ครับผม
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 03 มิ.ย. 61 , 22:46:25 »
ไฟล์ตัวอย่างครับ
ขอบคุณมากครับอาจารย์ OddyWriter

 


บอร์ดเรียนรู้ Access สำหรับคนไทย