ทำระบบ Log In แล้วเกิด เออเร่อ ควรแก้ไขอย่างไรบ้างครับผม



0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08 ก.พ. 61 , 17:08:27
อ่าน 593 ครั้ง

Eik Q Sang

ผมได้สร้างระบบ Log IN โดยได้สร้าง Table และ Form (รูปที่1)

รูปที่ 1



โดยได้เขียนโค้ด VB ไว้ในปุ่ม Log In ใน Form (รูปที่ 2)

รูปที่ 2


โค๊ด: [Select]
Private Sub Command6_Click()
    If DLookup("Password", "tblUser", "User_ID" = '" & Me.txt_ID & "'") = Me.txt_Password Then
        nEmployee = CInt(DLookup("User_ID", "tblUser", "User_Name = '" & Me.txt_ID & "'"))
    Else
        MsgBox "ÃËÑʼèÒ¹äÁè¶Ù¡µéͧ ¡ÃسҡÃÍ¡ãËÁèÍÕ¡¤ÃÑé§ ËÃ×Í µÔ´µèͼÙé´ÙáÅÃкº", , "ÃËÑʼԴ"
    End If
End Sub

พบว่าเกิดเออเร่อ ...  :TT:
คำถาม อยากสอบถามผู้รู้และอาจารย์ทุกท่านว่า โค้ดต้องแก้ไขตรงไหนอย่างไรบ้างครับ ขอบคุณมากครับผม  :nice day:

 

08 ก.พ. 61 , 17:16:18
ตอบกลับ #1

pizza_p

เครื่องหมายคำพูดเกินมาตัวนึง

If DLookup("Password", "tblUser", "User_ID" = '" & Me.txt_ID & "'") = Me.txt_Password Then

 

08 ก.พ. 61 , 20:46:18
ตอบกลับ #2

Eik Q Sang

เครื่องหมายคำพูดเกินมาตัวนึง

If DLookup("Password", "tblUser", "User_ID" = '" & Me.txt_ID & "'") = Me.txt_Password Then

ขอบพระคุณมากครับ อาจารย์ pizza_p ขอบคุณครับผม แต่อาจาย์ครับผมแก้แล้วแต่ไปเออเร่ออีกบรรทัดแทนครับ

โค๊ด: [Select]
        nEmployee = CInt(DLookup("User_ID", "tblUser", "User_Name = '" & Me.txt_ID & "'"))
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08 ก.พ. 61 , 20:51:44 โดย shykeng »

 

08 ก.พ. 61 , 20:59:39
ตอบกลับ #3

Eik Q Sang

ได้แล้วครับอาจาย์ ขอบคุณมากครับผม

 


บอร์ดเรียนรู้ Access สำหรับคนไทย