เชื่อม ODBC แล้ว Auto New Record ไม่ขึ้นครับ



0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

26 ก.พ. 61 , 15:08:58
อ่าน 608 ครั้ง

TaroKung Ichimura

  • สมาชิกไท.Access
  • กระทู้: 19

    • ดูรายละเอียด

ขอความช่วยเหลือครับ :cry:
ผมกด New Record แล้วเลข Auto Number ที่เซทไว้ไม่ขึ้นครับ ก่อนเชื่อม ODBC เข้า SQL ใช้งานได้ปกติครับ พอเชื่อมแล้วไม่ขึ้นครับต้องกรอกข้อมูลให้ครบแล้ว
กดที่วงกลมไว้หมายเลข 2 Auto Number ถึงจะขึ้นครับ(ถ้าไม่กดแล้ว save จะขึ้น Runtime Error 3164 ครับ)



 :cry: :cry: :cry:

 

26 ก.พ. 61 , 22:24:39
ตอบกลับ #1

ปิ่นณรงค์

> เชื่อม ODBC แล้ว Auto New Record ไม่ขึ้นครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 26 ก.พ. 61 , 22:24:39 »
สวัสดีครับ มีตัวอย่างไหม เผื่อผมแก้ให้ได้
:love: :grin:
 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: TaroKung Ichimura

27 ก.พ. 61 , 13:22:49
ตอบกลับ #2

pizza_p

> เชื่อม ODBC แล้ว Auto New Record ไม่ขึ้นครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 27 ก.พ. 61 , 13:22:49 »
คำสั่งเดียวกันกับวงกลมที่ว่าคือ

DoCmd.RunCommand acCmdSelectRecord

ลองเอาไปใส่ก่อนที่จะ save ดูครับ เผื่อจะได้

 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: TaroKung Ichimura

27 ก.พ. 61 , 17:17:16
ตอบกลับ #3

TaroKung Ichimura

  • สมาชิกไท.Access
  • กระทู้: 19

    • ดูรายละเอียด

> เชื่อม ODBC แล้ว Auto New Record ไม่ขึ้นครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 27 ก.พ. 61 , 17:17:16 »
ขอบคุณครับ ตอนนี้ผมลองแก้โดยใช้วิธีรัน Autonumber แบบ short Text แทนครับ
เดี๊ยวถ้ามีปัญหายังไงเดี๊ยวผมขอรบกวนด้วยนะครับ

 

01 มี.ค. 61 , 15:08:02
ตอบกลับ #4

Ekarat Joolawan

> เชื่อม ODBC แล้ว Auto New Record ไม่ขึ้นครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 01 มี.ค. 61 , 15:08:02 »
สุดยอดครับ

 


บอร์ดเรียนรู้ Access สำหรับคนไทย