คิดวันลาสะสมครึ่งวันไม่ได้


0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

22 ส.ค. 66 , 21:00:40
อ่าน 270 ครั้ง

John Memoriall

  • สมาชิกไท.Access
  • กระทู้: 5

  • ขอบคุณ ไท.Access

    • ดูรายละเอียด


 

22 ส.ค. 66 , 21:35:57
ตอบกลับ #1

OddyWriter

: คิดวันลาสะสมครึ่งวันไม่ได้
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 22 ส.ค. 66 , 21:35:57 »
ตรงรวมวันลา ให้เป็น 0.5 แทนที่จะเป็น 1 ครับ
รับจ้างทำฐานข้อมูล สอนวางระบบฐานข้อมูล Excel/ Access/ VBA Excel/ VBA Access/ SQL Server/ Database Design
แม้กระทั่งดูดวง ก็ติดต่อได้นะครับ
 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: John Memoriall

23 ส.ค. 66 , 07:38:18
ตอบกลับ #2

John Memoriall

  • สมาชิกไท.Access
  • กระทู้: 5

  • ขอบคุณ ไท.Access

    • ดูรายละเอียด

: คิดวันลาสะสมครึ่งวันไม่ได้
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 23 ส.ค. 66 , 07:38:18 »
มีคำสั่งให้ติกถูกตรง (ครึงวัน) แล้วผลรวมในวันลาสะสมลดลงครึ่งวันไหมครับ เพราะวันลาสะสมคิดเป็น 1 วัน

 

23 ส.ค. 66 , 09:24:43
ตอบกลับ #3

OddyWriter

: คิดวันลาสะสมครึ่งวันไม่ได้
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 23 ส.ค. 66 , 09:24:43 »
ก็พอติ๊กเลือกครึ่งวัน ก็เอาจำนวนวันมาหาร 2 ครับ
รับจ้างทำฐานข้อมูล สอนวางระบบฐานข้อมูล Excel/ Access/ VBA Excel/ VBA Access/ SQL Server/ Database Design
แม้กระทั่งดูดวง ก็ติดต่อได้นะครับ
 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: John Memoriall

23 ส.ค. 66 , 13:23:19
ตอบกลับ #4

John Memoriall

  • สมาชิกไท.Access
  • กระทู้: 5

  • ขอบคุณ ไท.Access

    • ดูรายละเอียด

: คิดวันลาสะสมครึ่งวันไม่ได้
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 23 ส.ค. 66 , 13:23:19 »
ขอความกรุณาครับ จะต้องเขียนคำสั่งแบบไหนครับ เขียนในคิวรี่ หรือว่าตรงไหนครับ ไม่ทราบจริงๆ ครับ ขอความกระจ่างหน่อยครับท่าน :dizzy: :cry: :cry: จนปัญญาจริงๆ ครับ

 

23 ส.ค. 66 , 17:48:19
ตอบกลับ #5

Un

: คิดวันลาสะสมครึ่งวันไม่ได้
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 23 ส.ค. 66 , 17:48:19 »
เพราะโจทย์มันไม่ละเอียดเลยตอบยาก
1.ไม่รู้ว่าตรง รวมวันลา ใช้การพิมพ์เอง หรือ เกิดจากการเลือกวันที่
2. วันที่ลา ที่ระบุถ้าหลายวัน จะติ๊กครึ่งวันได้รึป่าว
 แต่จากที่ดูรูป ครึ่งวันส่วนใหญ่ เป็นวันที่ ถึง วันเดียวกัน
 ผมจะใช้ AfterUpdate ถ้าคลิกที่ครึ่งวัน จะให้รวมวันลา = 0.5

จะให้ง่ายกว่านี้ส่งโปรแกรมมาเลย

 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: John Memoriall

24 ส.ค. 66 , 06:58:51
ตอบกลับ #6

John Memoriall

  • สมาชิกไท.Access
  • กระทู้: 5

  • ขอบคุณ ไท.Access

    • ดูรายละเอียด

: คิดวันลาสะสมครึ่งวันไม่ได้
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 24 ส.ค. 66 , 06:58:51 »
ขอรบกวนท่านด้วยครับ ผมได้โปรแกรมจากหน่วยงานอื่นมา ก็แค่นำมาพัฒนา เพื่อใช้ในแผนกงานเล็กๆ เพื่อให้ทำงานง่ายขึ้น เอกสารข้อมูลเก็บลงง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ขอบคุณล่วงหน้าครับ :love:
ไม่แน่ใจจะกระทบสิขสิทธิ์ หรือปล่าว ยังไงก็ขอโทษไว้ก่อนนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 ส.ค. 66 , 07:32:05 โดย John Memoriall »

 

24 ส.ค. 66 , 07:55:15
ตอบกลับ #7

Un

: คิดวันลาสะสมครึ่งวันไม่ได้
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 24 ส.ค. 66 , 07:55:15 »
ใช้ชื่อคอนโทลเป็นภาษาไทยหมดเลย จะต่อยอดยากนะครับ
ผมทำในส่วนที่ถามไม่ได้ดูอย่างอื่นนะครับ คือคลิกที่ครึ่งวันแล้ว รวมวันลา = 0.5

 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: John Memoriall

24 ส.ค. 66 , 16:45:01
ตอบกลับ #8

John Memoriall

  • สมาชิกไท.Access
  • กระทู้: 5

  • ขอบคุณ ไท.Access

    • ดูรายละเอียด

: คิดวันลาสะสมครึ่งวันไม่ได้
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 24 ส.ค. 66 , 16:45:01 »
ขอบพระคุณอย่างสุงครับ ส่วนที่แนะนำ จะนำไปปรับปรุงครับ

 


บอร์ดเรียนรู้ Access สำหรับคนไทย


 

Sitemap 1 2 3 4 5