Err Code ไม่รู้จะแก้ตรงไหน


0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

19 ม.ค. 66 , 16:07:03
อ่าน 112 ครั้ง

Un

Err Code ไม่รู้จะแก้ตรงไหน
« เมื่อ: 19 ม.ค. 66 , 16:07:03 »


จากในรูปตัวสีแดง
ผม Copy Code จากไฟล์ที่แชร์กันในนี้
ผมก็ใช้งานได้ตามปกติ แต่มีบางเครื่อง
ที่นำโปรแกรมไปใช้ เกิด Err แบบนี้ขึ้นมา
มันไม่ได้เกิดที่เครื่องผม จึงสงสัยว่ามันเป็นที่
Windows หรือ Offife หรือไม่ มันแก้ไขยังไงได้บ้างครับ

 

19 ม.ค. 66 , 19:23:14
ตอบกลับ #1

UnKnown

: Err Code ไม่รู้จะแก้ตรงไหน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 19 ม.ค. 66 , 19:23:14 »
วิธีการ 1: ดาวน์โหลด Comdlg32.dll และติดตั้งด้วยตนเอง
  • คัดลอกไฟล์ไปยังไดเร็กทอรีการติดตั้งโปรแกรมหลังจากที่ไม่มีไฟล์ DLL
  • หรือย้ายไฟล์ DLL ไปยังไดเร็กทอรีของระบบของคุณ (C:\Windows\System32 และสำหรับ 64 บิตใน C:\Windows\SysWOW64\)
  • ตอนนี้คุณต้องรีบูตเครื่องคอมพิวเตอร์

วิธีการ 3: ติดตั้งหรือติดตั้ง Microsoft Visual C ++ Redistributable Package ใหม่
  • ข้อผิดพลาด Comdlg32.dll อาจปรากฏขึ้นเนื่องจาก Microsoft Visual C ++ Redistributable Package คุณควรตรวจสอบการอัปเดตและติดตั้งซอฟต์แวร์ใหม่ ใช้ Windows Updates ค้นหาการดำเนินการนี้ เมื่อคุณพบ Microsoft Visual C ++ Redistributable Package คุณสามารถอัปเดตหรือลบเวอร์ชันที่ล้าสมัยและติดตั้งโปรแกรมใหม่ได้

ที่มา : Download Comdlg32.dll for Windows 10, 8.1, 8, 7, Vista and XP - 32 Bit and 64 Bit link
https://windll.com/th/dll/microsoft-corporation/comdlg32 link
https://www.exefiles.com/th/dll/comdlg32-dll link  / WinThruster เป็นโปรแกรมที่เว็บเขาโฆษณาจะลองดูไหมแล้วแต่นะครับ
:ninja:     ลองคิด,ลองทำแนวคนไม่เก่งแอคเซส
หมายเหตุ เพื่อความปลอดภัยโปรดสำรองข้อมูลใว้ก่อนการแก้ไข
 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: Un, มาลี

19 ม.ค. 66 , 19:57:09
ตอบกลับ #2

มาลี

: Err Code ไม่รู้จะแก้ตรงไหน
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 19 ม.ค. 66 , 19:57:09 »
@Un เครื่องที่เกิดปัญหา เป็นแบบ 64bit หรือเปล่าคะ

 

20 ม.ค. 66 , 08:57:28
ตอบกลับ #3

nonc31

: Err Code ไม่รู้จะแก้ตรงไหน
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 20 ม.ค. 66 , 08:57:28 »
#If Win64 Or VBA7 Then
    Private Declare PtrSafe Function GetKeyState Lib "user32.dll" (ByVal nVirtKey As Long) As Integer
#Else
    Private Declare Function GetKeyState Lib "user32.dll" (ByVal nVirtKey As Long) As Integer
#End If

ใส่  PtrSafe   กับไม่ใส่

 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: Un

20 ม.ค. 66 , 09:40:36
ตอบกลับ #4

Un

: Err Code ไม่รู้จะแก้ตรงไหน
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 20 ม.ค. 66 , 09:40:36 »
@Un เครื่องที่เกิดปัญหา เป็นแบบ 64bit หรือเปล่าคะ
ไม่แน่ใจครับ ส่วนใหญ่ User ไม่ค่อยรู้ว่า Windows อะไร Office อะไร ถามก็ตอบไม่ได้ แต่ดูๆ แล้วน่าจะ
เกี่ยวกับ 64 บิต

 

20 ม.ค. 66 , 09:42:19
ตอบกลับ #5

Un

: Err Code ไม่รู้จะแก้ตรงไหน
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 20 ม.ค. 66 , 09:42:19 »
ขอบคุณ อาจารย์ nonc31 และ อาจารย์ UnKnown มากครับ เดี๋ยวลองดูก่อน

 

20 ม.ค. 66 , 09:51:10
ตอบกลับ #6

Un

: Err Code ไม่รู้จะแก้ตรงไหน
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 20 ม.ค. 66 , 09:51:10 »
#If Win64 Or VBA7 Then
    Private Declare PtrSafe Function GetKeyState Lib "user32.dll" (ByVal nVirtKey As Long) As Integer
#Else
    Private Declare Function GetKeyState Lib "user32.dll" (ByVal nVirtKey As Long) As Integer
#End If

ใส่  PtrSafe   กับไม่ใส่

ถ้าเราจะอ้างว่าเป็น Windows 64 บิต ต้องอ้างอย่างไรครับ
Win64 มัน Err

 

20 ม.ค. 66 , 10:40:24
ตอบกลับ #7

nonc31

: Err Code ไม่รู้จะแก้ตรงไหน
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 20 ม.ค. 66 , 10:40:24 »
#If Win64 Or VBA7 Then    ก็  Win64

 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: Un

23 ม.ค. 66 , 11:20:56
ตอบกลับ #8

Un

: Err Code ไม่รู้จะแก้ตรงไหน
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 23 ม.ค. 66 , 11:20:56 »
อาจารย์   nonc31  ผมลองใส่  PtrSafe หน้า Function
มันไม่ Error แต่มันก็ไม่ทำงานเหมือนกันครับ

อาจารย์ UnKnown มันมีไฟล์ Comdlg32.dll เก่าอยู่ ทั้ง
C:\Windows\System32 และสำหรับ 64 บิตใน C:\Windows\SysWOW64\
พอเอาไปวางทับ มันไม่ยอมให้ทัพครับ

สรุปยังแก้ไม่ได้

 

23 ม.ค. 66 , 15:34:30
ตอบกลับ #9

nonc31

: Err Code ไม่รู้จะแก้ตรงไหน
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 23 ม.ค. 66 , 15:34:30 »
ลองทำผ่าน safe mode  และลงทะเบียน Comdlg32.dll ด้วย cmd commands ครับ

สำหรับ 32บิต
cd\
C:
cd C:\windows\sysWOW64
regsvr32.exe %systemroot%\SysWOW64\Comdlg32.dll

หรือ สำหรับ 64บิต
cd\
C:
cd C:\windows\System32
regsvr32.exe %systemroot%\System32\Comdlg32.dll

 
โพสต์นี้ได้รับคำขอบคุณจาก: Un

23 ม.ค. 66 , 16:19:17
ตอบกลับ #10

Un

: Err Code ไม่รู้จะแก้ตรงไหน
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 23 ม.ค. 66 , 16:19:17 »
ลองทำผ่าน safe mode  และลงทะเบียน Comdlg32.dll ด้วย cmd commands ครับ

สำหรับ 32บิต
cd\
C:
cd C:\windows\sysWOW64
regsvr32.exe %systemroot%\SysWOW64\Comdlg32.dll

หรือ สำหรับ 64บิต
cd\
C:
cd C:\windows\System32
regsvr32.exe %systemroot%\System32\Comdlg32.dll

cmd commands ยอมแพ้ครับ มาไม่ทันสมัยนั้น ลองพิมพ์ตามแล้ว แต่มันก็ไม่ได้ น่าจะไม่เข้าใจ
ลองเข้า Save mode แล้ว Copy ไปวาง ก็ไม่ได้ครับ

 

24 ม.ค. 66 , 14:07:45
ตอบกลับ #11

Un

: Err Code ไม่รู้จะแก้ตรงไหน
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 24 ม.ค. 66 , 14:07:45 »
ล่าสุด ลองเอา Office ออก แล้วลงใหม่ ไม่มี Err นี้เกิดขึ้น ใช้งานได้ปกติครับ

 


บอร์ดเรียนรู้ Access สำหรับคนไทย